Dự báo kinh tế thế giới hồi phục chậm đẩy USD và yên tăng giá

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Yên nhậtĐồng yên tăng mạnh nhất so với đồng euro từ tháng 5/2009, đồng USD tăng giá trước dự đoán kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục chậm.

Đồng rand của Nam Phi và đồng đô la Úc trong nhóm đồng tiền hạ giá mạnh nhất so với đồng yên, mức hạ lên tới 5% sau khi giá dầu thô rơi xuống dưới mức 60USD/thùng và giá nhiều loại nguyên liệu thô khác hạ.

Lãnh đạo các nền kinh tế phát triển G8 và các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới trong buổi họp thượng đỉnh mới đây tại Ý đã cam kết không chạy đua hạ giá đồng nội tệ, họ cũng hết sức tránh chỉ trích vị thế của USD trong vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới.

Đồng yên tăng giá 4,1% lên mức 129 yên/euro từ mức 134,26 yên/euro vào ngày 03/07. Đồng nội tệ của Nhật chạm mức 127,02 yên/euro vào ngày 08/07, mức cao nhất từ ngày 18/05.

Trong tuần này, đồng USD tăng giá 0,3% lên mức 1,3936USD/euro từ mức 1,3980USD/euro.

Đồng yên tăng giá 3,8% lên mức 92,54yên/USD từ mức 96,04 yên/USD. Đồng yên chạm mức 91,79 yên/USD trong phiên giao dịch ngày 10/07, mức cao nhất từ ngày 17/02/2009.

Đồng yên trong 5 ngày giao dịch vừa qua tăng giá mạnh nhất so với đồng euro tính từ 5 ngày giao dịch của tuần kết thúc ngày 15/05, tuần đó đồng yên tăng giá 4,5% so với đồng euro. Mức tăng giá của đồng yên so với đồng USD tuần qua cao nhất từ tuần kết thúc ngày 24/10.

Ngân hàng Trung ương Nhật đã hai lần hạ lãi suất cơ bản đồng yên, lãi suất cơ bản đồng yên hiện ở mức 0,1%, ngân hàng còn tiến hành mua thương phiếu và trái phiếu doanh nghiệp, cung cấp nguồn tiền với lãi suất thấp cho ngân hàng,

Tình hình tín dụng cải thiện, thị trường hiện tranh luận về việc liệu Ngân hàng Trung ương có nên tiếp tục mở rộng các chính sách hỗ trợ thị trường (các chính sách dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 9/2009). Dù vậy, vẫn có cảnh báo rằng ngân hàng nên cẩn trọng với những dấu hiệu kinh tế hồi phục ban đầu để ngăn kinh tế lại chìm vào giảm phát lần hai.

Nguyễn Thịnh
Theo CafeF/ Bloomberg

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết