Đầu tư vào hàng hóa lên cao nhất gần 5 tháng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

dau-tu-vao-hang-hoaĐặt cược giá hàng hóa tăng lên cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái nhờ niềm tin tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ thúc đẩy nhu cầu hàng hóa.

Trong tuần kết thúc hôm 7/2, các quỹ quản lý tiền đã mua ròng 929.199 hợp đồng phái sinh về 18 hàng hóa Mỹ, tăng 13% so với tuần trước đó, theo báo cáo của Ủy ban giao dịch hàng hóa kì hạn (CFTC). Đây là mức cao nhất kể từ tuần thứ 3 tháng 9 năm ngoái.

Đặt cược giá tăng vào đồng tăng 60%, lên 12.298 hợp đồng – mức cao nhất kể từ tuần kết thúc hôm 2/8 năm ngoái. Dự trữ đồng tại sàn LME hiện ở mức thấp nhất 2 năm sau khi sản lượng khai thác giảm mức kỉ lục 200.000 tấn năm 2011.

Đặt cược giá tăng với 11 nông sản Mỹ tăng thêm 16% so với tuần trước đó, lên 455.628 hợp đồng – mức cao nhất kể từ tuần thứ 1 tháng 11 năm ngoái. Thời tiết khô nóng đang ảnh hưởng đến sản lượng cây trồng tại Brazil và Argentina – các nước trồng nông sản đứng đầu thế giới sau Mỹ.

Thị trường hàng hóa hưởng lợi từ thông tin số lượng đơn trợ cấp thất nghiệp Mỹ thấp hơn dự báo và niềm tin tiêu dùng lên cao nhất 1 năm. Đầu tư vào hàng hóa tăng tuần thứ 7, đánh dấu đợt tăng dài nhất kể từ tháng 2/2009.

Chỉ số Standard & Poor’s GSCI Spot theo dõi giá 24 hàng hóa nguyên liệu tăng 1% trong tuần trước. Lượng hợp đồng tương lai của 24 hàng hóa được theo dõi bởi chỉ số đã tăng 0,8% trong tuần và tăng 13% kể từ đầu năm. Giá 17/24 hàng hóa đã tăng trong năm nay, dẫn đầu là mức tăng 20% của bạc. Kẽm tăng 13% và đồng tăng 12%.

Trong tuần kết thúc hôm 8/2, các nhà đầu tư đã đổ thêm 941 triệu USD vào các quỹ hàng hóa, theo dữ liệu của công ty chuyên theo dõi các quỹ EPFR. Trong đó, lượng tiền đổ vào kim loại quý là 495 triệu USD.

Theo DVT

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết