Xuất khẩu cà phê của Ấn Độ giảm 21%

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Xuất khẩu cà phê của Ân Độ trong 6 tháng đầu năm nay đạt 104.013 tấn, giảm 21% so với cùng kỳ năm trước, do sản lượng giảm. Các quan chức ngành cà phê nước này dự đoán, xuất khẩu cà phê của Ấn Độ chưa thể hồi phục cho đến tháng 11.
Người đứng đầu Uỷ ban Cà phê của Ấn Độ cho biết, trong thời gian này, xuất khẩu cà phê arabica của Ấn Độ đã giảm 35% xuống còn 21.414 tấn, trong khi đó xuất khẩu cà phê robusta cũng giảm 11% xuống còn 59.021 tấn.

Arabica chủ yếu được dùng để sản xuất cà phê chất lượng cao, trong khi đó cà phê robusta được trộn với cà phê arabica hạt cho chi phí thấp hơn để pha chế thành cà phê hoà tan.

Xuất khẩu cà phê hoà tan của Ấn Độ giảm 28% xuống còn 23.578 tấn trong nửa đầu năm nay. Về giá trị, xuất khẩu cà phê của nước này trong 6 tháng đầu năm nay giảm xuống còn 226 triệu USD, từ mức 342 triệu USD cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu cà phê của Ấn Độ trong nửa đầu năm nay giảm cả về số lượng và giá trị do sản lượng giảm cũng như tình trạng ế ẩm tại các thị trường chủ chốt.

Ấn Độ – nước sản xuất cà phê lớn thứ 3 thế giới,  xuất khẩu khoảng 2/3 tổng sản lượng cà phê trong nước.

Ấn Độ chủ yếu xuất khẩu cà phê sang các thị trường châu Âu như Đức, Italia, Nga và Bỉ, chiếm khoảng hơn 1 nửa tổng nhu cầu.

Sản lượng cà phê của Ấn Độ trong niên vụ kết thúc vào tháng 9/2009 dự đoán giảm xuống còn 262.300 tấn, từ mức dự đoán trước là 276.600 tấn đưa ra hồi tháng 11 năm ngoái do mưa nhiều và trái vụ tại các vùng trồng cà phê.

Karnataka là bang trồng cà phê lớn nhất của Ấn Độ, chiếm khoảng 70% tổng sản lượng của cả nước. Bang Kerala và Tamil Nadu ở phía Nam cũng là những vùng trồng cà phê lớn. Dự đoán, Ấn Độ sẽ xuất khẩu khoảng 180.000 tấn cà phê trong năm 2009, giảm so với 211.576 tấn năm ngoái.

Nguyễn Thịnh
Theo Vinanet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết