Tuần này, kinh tế Mỹ sẽ đón nhiều tin tốt

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tiêu dùng người Mỹ tháng 5/2009 tăng lần đầu tiên trong 3 tháng. Doanh số bán nhà dự kiến cải thiện. Nhiều người Mỹ tin rằng suy thoái kinh tế chấm dứt trong năm nay.

Theo dự báo của các chuyên gia, lượng mua hàng của người dân tăng 0,3%. Thông tin về doanh số bán lẻ sẽ được công bố trước ngày 26/06.

Doanh số bán nhà mới và nhà đang sử dụng dự kiến lên mức 5,18 triệu căn.

Ông Chris Rupkey, chuyên gia kinh tế trưởng tại chi nhánh của ngân hàng Nhật thuộc tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, nhận xét từ đống hỗn loạn trên thị trường tài chính vào năm ngoái, nhà đầu tư và thị trường đã lạc quan hơn rất nhiều.

Bộ Thương mại Mỹ nhiều khả năng cũng sẽ công bố thu nhập cá nhân tháng 5/2009 tăng 0,3% sau khi tăng 0,5% vào tháng 4/2009. Nguyên nhân chính nhờ kế hoạch giảm thuế và kích thích kinh tế của chính phủ.

Chỉ số lòng tin người tiêu dùng dự kiến sẽ tăng lên. Chỉ số lòng tin người tiêu dùng do Reuters/University of Michigan công bố nhiều khả năng đã lên mức 69 trong tháng 6/2009, mức cao nhất trong 9 tháng.

Ngày 24/06, khi kết thúc buổi họp kéo dài 2 ngày, các quan chức của FED nhiều khả năng sẽ công bố thông tin cho thấy kinh tế Mỹ đang hồi phục từ thời kỳ suy thoái tệ hại nhất trong nửa thế kỷ. FED cũng sẽ vẫn giữ nguyên mức lãi suất cơ bản đồng USD hiện nay.

Thông báo trên có thể là nỗ lực của các nhà hoạch định chính sách kinh tế trong việc ngăn chi phí vay tiền tăng lên cao, cản trở quá trình hồi phục kinh tế. Chốt phiên giao dịch ngày 10/06, mức lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ thời hạn 10 năm lên mức cao 3,95% sau khi rơi xuống mức thấp 2,54% vào ngày 18/03 – ngày FED công bố sẽ mua trái phiếu Bộ Tài chính trong nỗ lực giảm lãi suất vay tiền.

Ngọc Diệp – CafeF
Theo Bloomberg

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết