Bảo hiểm trong giao dịch tương lai trên thị trường hàng hóa?

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Một bạn đọc hỏi:

Khi giao dịch cà phê tương lai, chúng tôi có trạng thái mở đối với hợp đồng tháng 5 để bảo hiểm cho hợp đồng hàng thực. Do chưa chốt được hợp đồng hàng thực nên chúng tôi muốn tiếp tục duy trì trạng thái mở và chuyển trạng thái đang có sang các tháng giao dịch sau (tháng 7, tháng 9…). Ngoài cách đóng trạng thái ở tháng 5 và mở mới trạng thái ở tháng sau, có phương án giao dịch nào khác không?

Đại diện Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trả lời:

Ngoài cách mua/bán trực tiếp để đóng trạng thái đang có và mở trạng thái mới gọi là giao dịch outright, nhà giao dịch có thể sử dụng lệnh chuyển tháng (spread). Với giá mua/bán là điểm chênh lệch giữa các tháng.

Ví dụ: Nếu bạn đang có trạng thái trường 30 lot tháng 5, muốn đóng trạng thái này và mở mới 30 lot trạng thái trường ở tháng 7, bạn có thể thực hiện lệnh chuyển tháng như sau: Sell 30 May/Jul @ -14

Khớp lệnh thành công, bạn đóng được trạng thái trường 30 lot ở tháng 5 và có trạng thái trường 30 lot ở tháng 7.

Ưu điểm của lệnh spread là người giao dịch chỉ cần thực hiện một lệnh, mà đóng được trạng thái cũ và mở được trạng thái mới. Đồng thời, nó an toàn hơn phương thức mua/bán outright, vì trong thời gian người giao dịch thực hiện 2 lệnh giá của thị trường có thể chạy tạo ra những chênh lệch nhất định.

Câu hỏi của bà con và quý doanh nghiệp xin gửi đến địa chỉ email: [email protected]

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết