2
Phản hồiChè đắt nhất thế giới làm từ phân gấu?
Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?
RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388
Một giảng viên đại học tại Trung Quốc đã thu thập 5 tấn phân gấu trúc với hy vọng sẽ làm ra một loại trà mới có chất lượng tốt và bán với giá gấp 200 lần cà phê chồn.
An Yanshi tin rằng phân bón sẽ giúp tăng hương thơm độc đáo cho chè và khiến những vị khách sành sỏi nhất cũng phải gật gù tán thưởng. Vì thế, chắc chắn chè của anh có thể bán với giá khoảng 50.000 bảng Anh/kg.
“Gấu trúc có một hệ tiêu hóa rất đơn giản và chỉ hấp thụ khoảng 30% những thứ mà chúng ăn vào. Điều đó có nghĩa là phân của chúng sẽ rất nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ”-Yanshi giải thích.
“Trà sẽ có một vị đặc biệt và hương thơm lôi cuốn khi pha”.
Yanshi hằng ngày vẫn tới trung tâm nuôi gấu trúc tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, phía nam Trung Quốc để thu gom phân gấu với mục tiêu lập kỷ lục Guinness loại trà đắt nhất thế giới.
Được biết, loại cà phê đắt nhất thế giới là loại cà phê được những chú chồn ở Indonesia ăn. Do chúng không thể tiêu hóa hạt cà phê nên sau đó sẽ thải ra hạt cà phê cùng phân của nó. Kopi luwak (cà phê chồn) có giá 220 bảng Anh/kg.
Theo Vietnamnet
- Các bài đã đăng
- xem tất cả trong chuyên mục này
- Kết quả Đối Tết – Mừng Xuân Mậu Tuất 2018 (23/02/2018)
- Thơ Y5Cafe – THUA và THIỆT ! (15/12/2017)
- Thơ Y5Cafe: Thương lắm người dân ! (01/07/2017)
- Thơ Y5Cafe – CƯỜI RA NƯỚC MẮT ! (26/02/2017)
- Dặn Con – Thơ Y5Cafe (10/02/2017)
- Kết quả Đối Tết – Mừng Xuân Đinh Dậu 2017 (04/02/2017)
Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới
Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh
Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.
Cà phê thì có cứt chồn, trà thì làm bằng cứt gấu. Sao bây giờ người ta ăn uống lung tung thế nhỉ. VN mình tôi thấy nuôi heo rất nhiều, hay là ta nghiên cứu một món gì đó từ phân heo nhỉ…
Chè được bón phân gấu trúc hay làm từ phân gấu trúc vậy tác giả ơi ?