Đak Lak: nghiêm cấm thu hái, mua bán cà phê non

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

UBND tỉnh Đak Lak vừa có chỉ thị yêu cầu các sở ban ngành, các đơn vị chức năng tăng cường kiểm tra và có biện pháp xử lý nghiêm đối với các trường hợp thu hái kinh doanh cà phê xanh, cà phê non. Theo đó, cà phê khi thu hoạch phải đảm bảo đạt độ chín trên 95%.

Người dân buộc phải chọn phương án hái khi cà phê vẫn còn nhiều quả xanh…

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu công an tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai các biện pháp để bảo vệ các vườn cà phê chống trộm cắp. Sở Công thương có trách nhiệm khuyến cáo nông dân bán cà phê cho các đại lý, doanh nghiệp kinh doanh cà phê có uy tín, kiên quyết xử lý các đối tượng tự tổ chức sàn giao dịch cà phê trung gian trái phép, các đại lý thu mua cà phê “trá hình” gây thiệt hại cho nông dân và doanh nghiệp.

Theo Tuổi Trẻ

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Phải làm căng lên thì cà phê Việt Nam mới có giá. Đây là việc thiết yếu nhất trong cộng đồng cà phê. Cố gắng đảm bảo được an ninh cho các hộ cà phê là một điều đáng được ghi nhận và phải đạt đến mục tiêu cà phê sạch nữa.

  2. Trước thực trạng hái xanh hái non vì bà con sợ bị mất trộm, Vicofa có rất nhiều cuộc họp, hội nghị mà chẳng nêu ra được một biện pháp nào cho ra hồn ngoài câu vận động, khuyến khích, động viên nông dân đừng hái xanh hái non mà cứ nói mãi.
    Sao Vicofa không động viên thằng ăn trộm đừng hái của bà con, chính quyền không có biện pháp thiết thực giúp bà con nông dân bảo vệ vườn cà phê một cách hiệu quả để đừng hái xanh hái non…
    Chuyện năm nào cũng nói !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết