Chứng khoán Mỹ khởi sắc nhờ FED

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

FedCác chỉ số tại Mỹ tăng điểm sau khi FED giữ nguyên lãi suất và nói rằng tốc độ suy giảm kinh tế chậm lại.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm bất chấp thông tin GDP giảm mạnh hơn dự đoán cùng với dịch cúm lợn vẫn tiếp diễn bên cạnh những lo ngại về kết quả thanh tra vốn ngân hàng.

Giá trái phiếu tăng cùng với giá vàng và giá dầu. Chỉ số USD giảm.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 168,78 điểm, tương đương 2,1% lên 8.205,40 điêm. Chỉ số S&P 500 tăng 18,48 điểm, tương đương 2,2% lên 873,64 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 38,13 điểm tương đương 2,3% lên 1.716,99 điểm.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) tiếp tục giữ nguyên lãi suất 0-0,25% trong cuộc họp lần này.

GDP của nước Mỹ giảm 6,1% trong quý đầu năm, giảm 3 quý lien tiếp sau khi giảm 6,3% trong quý 4 năm ngoái. Mức giảm này gần mức giảm lớn nhất kể từ năm 1957-1958.

GDP giảm mạnh hơn dự kiến có thể làm tăng lo sợ suy thoái sẽ còn tiếp diễn lâu hơn. Tuy nhiên, giới giao dịch vẫn đặt cược vào khả năng thời điểm tệ nhất đã qua.

Dự trữ doanh nghiệp cũng giảm kỷ lục xuống còn 103,7 tỷ USD. Đầu tư cá nhân vào tài sản cố định giảm 51,8%. Chi tiêu công giảm 3,9%. Tiêu dung cá nhân tăng 2,2% sau khi giảm 4,3% trong quý 4.

Bên cạnh đó là thông tin ít nhất 6 trong số 19 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ phải tăng thêm vốn sau cuộc thanh tra của chính phủ thông qua nhận tiền của chính phủ hoặc chuyển đổi cổ phiếu ưu đãi thành cổ phiếu phổ thông. Trước đó, đã có tin Citigroup và Bank of America phải tăng thêm vốn.

Nhà đầu tư cũng cân nhắc trước thông tin Chrysler đã đạt được thỏa thuận ban đầu với các cổ đông để giảm nguy cơ phá sản.

Hiệp hội các ngân hàng thế chấp cũng thông báo đơn xin vay cầm cố giảm 18,1% trong tuần trước.

Mức độ lạc quan của người dân 16 nước châu Âu về nền kinh tế tăng lên 67,2 điểm trong tháng 4 so với 64,7 điểm trong tháng 3, tăng so với dự đoán 65,2 điểm. Đây là lần tăng đầu tiên sau 10 tháng giảm lien tiếp. Nhưng chỉ số này hiện chỉ cao hơn mức thấp kỷ lục và dự đoán lạm phát tiêu dùng sẽ chạm mức thấp kỷ lục. Áp lực vẫn còn khiến ECB có khả năng hạ lãi suất và giảm nhẹ chính sách theo nhiều cách khác nhau trong tháng 5.

Minh Quang
Theo BW/ CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết