Hiện tượng sương giá có thể xảy ra tại những vùng trồng cà phê ở Brazil

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo kênh thông tin tại địa phương vùng Somar cho biết các vùng trồng cà phê chính của Brazil sẽ đối mặt với khả năng sương giá cao trong năm nay, nhưng vẫn còn quá sớm để xác định sự khắc nghiệt này.

Antonio Marco de Santos một nhà nông nghiệp học tại Somar cho biết sương giá có lẽ sẽ nhiều hơn ở các vùng trồng cà phê chính của Brazil trong năm nay so với 5 năm trước do hiện tượng thời tiết lạnh La Nina. Tuy nhiên, De Santos cho rằng sương giá sẽ khắc nghiệt ở các vùng như Minas Gerais, bang sản xuất cà phê số một của Brazil tuy nhiên bây giờ vẫn còn quá sớm để khẳng định điều này.

Somar cho rằng các vùng trồng cà phê ở Minas cũng như các bang như Sao Paulo và Parana sẽ trãi qua làn sóng thời tiết lạnh từ 5-8 độ C vào giữa tháng 6. Nhiệt độ này không thấp đủ để làm rụng những nụ cà phê. Các nhà phân tích và môi giới khác cũng cho rằng khả năng sương giá xảy ra cao. Gil Carlos Barabach, một nhà phân tích Safras & Mercado cho biết vụ mùa arabica chính của Brazil sẽ bắt đầu thu hoạch vào tháng 5, vì thế vẫn còn quá sớm để để tiên đoán khả năng xảy ra của sương giá.

Trong khi đó John Wolthers, một thương nhân Comexim nói rằng bang phía nam của Parana sẽ có nhiều cơ hội về thời tiết lạnh, nhưng điều này chỉ chiếm phần nhỏ của vụ mùa. Ông cho biết vụ mùa cà phê của Brazil đã từ từ ấm lên ở các vùng phía bắc và sự thiệt hại nghiêm trọng từ sương giá ở mức thấp. Ông không lo lắng gì về sương giá.

_________
THỊNH’C

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Nếu Brazil thực sự có sương giá thì tin vui đến với nông dân Việt Nam rồi.
  (Nghe có vẻ độc ác cho nông dân Brazil quá, nhưng đã gọi là thiên tai thì có tránh cũng ko được).

 2. Trung tâm Giao dịch càphê Buôn Ma Thuột:
  Hơn 4 tháng giao dịch không bằng một đại lý nhỏ

  Lao Động số 90 Ngày 24/04/2009 Cập nhật: 12:17 AM, 24/04/2009

  (LĐ) – Chính thức khai trương ngày 11.12.2008 – sau hơn 4 tháng hoạt động, Trung tâm Giao dịch càphê Buôn Ma Thuột chỉ mới giao dịch khớp lệnh được 2 lần: Lần 1 vào ngày 23.3.2009 được 30 tấn; lần 2 vào ngày 8.4.2009 được 5 tấn càphê nhân R2B.
  Tổng giá trị giao dịch là 900 triệu đồng. Mức giao dịch này không bằng giao dịch của một đại lý thu mua càphê nhỏ ở vùng sâu, vùng xa.

  Đây là sự thất vọng lớn đối với một trung tâm được đầu tư hàng trăm tỉ đồng.

 3. hùng cường 11:45 ngày 24/04/2009

  hơn 4 tháng giao dịch ko bằng một góc của đại lý nhỏ. 🙁

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết