Techcombank dành 2.000 tỷ đồng để hỗ trợ xuất khẩu cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Chiều nay 26/10, tai Hà Nội, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam (Vicofa) đã cùng nhau tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển xuất khẩu cà phê với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp cà phê Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh và khắc phục khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.

Theo đó, Techcombank cam kết sẽ dành nguồn vốn lên đến 2.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi để tài trợ cho doanh nghiệp ngành niên vụ 2011/12. Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp thông qua tương tác, trao đổi thông tin thị trường, xu hướng giá cà phê nội địa và thế giới, thị trường tiền tệ và lãi suất, các quy định, chính sách của nhà nước và dự đoán về triển vọng ngành…

Ngoài ra, tại lễ ký kết, Techcombank cùng với Vicofa cam kết sẽ cùng thí điểm xây dựng mô hình “liên kết 4 nhà”: Nhà nông (người trồng cà phê), doanh nghiệp kinh doanh cà phê, Techcombank và Vicofa để nâng cao sản xuất kinh doanh và giá trị của cà phê Việt Nam.

Được biết, là ngân hàng tiên phong tài trợ mặt hàng cà phê Việt Nam và có quan hệ gắn bó với ngành cà phê gần 10 năm qua, đến nay Techcombank đã phục vụ hơn 70 doanh nghiệp cà phê trong số hơn 100 thành viên Vicofa (bao gồm cả doanh nghiệp có vốn nước ngoài lẫn vốn trong nước).

Nguyễn Hằng (ghi tại lễ ký kết)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Ngành ngân hàng cần kiểm tra kỹ các doanh nghiệp và các công ty xuất khẩu cà phê lớn đã rồi hãy cho vay, kẻo không thu hồi được nợ đâu ngân hàng ạ, vì họ đã thối trong đó rồi đấy.

  2. Nông dân cà phê 7:40 ngày 27/10/2011

    Kiểm tra kỹ thì 2.000 tỷ sẽ không có 1 DN nào vay được 1 đồng nào đâu. kiểm tra sơ sơ thôi, quan trong là Ngân hàng phải làm chặt chẽ khâu sử dụng vốn đúng mục đích, nghĩa là 2.000 tỷ phải 100% được DN thu mua cà phê hết.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết