Tìm hiểu hoạt động của Hiệp hội 4C

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giới thiệu chung

Hiệp hội 4C là tổ chức quốc tế thực hiện Bộ nguyên tắc chung cho cộng đồng cà phê (Common Code for the Coffee Community: 4C) Hiệp hội 4C (Common Code for the Coffee Community Association) có trụ sở lại Bonn – Cộng hòa liên bang Đức.

Xem thêm: >> Giới thiệu chứng nhận cà phê UTZ CERTIFIED

Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam là một thành viên sáng lập của Hiệp hội 4C và thuộc nhóm hội viên liên kết. Sau một thời gian dài chuẩn bị, Hiệp hội đã họp đại hội đồng lần thứ nhất bầu ra Hội đồng vào năm 2007 với tiêu đề “ đưa cà phê 4C ra thị trường”. Hiệp hội đang chuẩn bị họp đại hội đồng lần thứ hai vào 2 ngày 27,28 tháng 5 năm 2009 và sẽ bầu ra Hội đồng mới.

Đến tháng 3 năm 2009 đã có 73 đơn vị 4C trên toàn cầu tham gia đánh giá về cà phê 4C trong đó có 49 đơn vị đã được cấp giấy phép kinh doanh cà phê sản xuất trong điều kiện tuân thủ các nguyên tắc 4C, một đơn vị đang trong quá trình đánh giá và 23 đơn vị đang chuẩn bị. Các đơn vị 4C đã cung cấp 8.251.323 bao cà phê ( bao 60kg) trên tổng diện tích 310.159 ha.

Hoạt động của ngành cà phê Việt Nam

Đã thành lập một tổ công tác chuyên trách về cà phê trong đó có cà phê 4C trực thuộc Cục trồng trọt- Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đại diện Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam là ủy viên thường trực.

Trong 2 năm 2007, 2008 Tổ công tác phối hợp với các Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, được sự giúp đỡ của Hiệp hội 4C về chuyên gia và tài chính đã tổ chức 6 lớp tập huấn tiểu giáo viên về Bộ quy tắc chung cho cộng đồng cà phê, trong đó có :

  • 2 lớp ở Đaklak
  • 2 lớp ở Lâm Đồng
  • 1 lớp ở Sơn La
  • 1 lớp ở Quảng Trị

Số học viên tham gia là 160 người, là cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật của các Sở nông nghiệp, Viện khoa học và một số nông dân.

Trong năm 2008 đã có 8 đơn vị tham gia sản xuất cà phê 4C trên diện tích 9.032,88 ha, sản lượng 41.459,94 tấn cà phê nhân xuất khẩu.

Trong các đơn vị được công nhận là thành viên mới của Hiệp hội 4C từ tháng 12- 2008 có một đơn vị Việt Nam là Công ty tập đoàn Thái Hòa.

Download danh sách thành viên của 4C

_________________________________
Đoàn Triệu Nhạn (Ủy viên Hội đồng 4C)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết