Sản lượng vụ mùa mới của Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi những cơn mưa bất thường

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Coffee flowerTheo quan sát tại một số vùng chuyên canh cà phê trọng điểm cho thấy sản lượng cà phê của Việt Nam đối với vụ mùa 2009-2010 có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa bất thường, nhưng tất cả đều quá sớm để có thể đưa ra một dự đoán về mức thiệt hại của vụ mùa mới.

Theo các chuyên gia đánh giá những cơn mưa bất thường vào đầu mùa sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến vụ mùa, và nó có thể có thể sẽ mang lại kết quả xấu cho sản lượng cà phê Việt Nam trong vụ mùa tới.

Nhưng hiện nay quá sớm để đưa ra sự dự đoán về sản lượng. Vu mùa cà phê của Việt Nam vẫn còn khoảng nữa năm nữa mới thu hoạch và sẽ còn rất nhiều yếu tố khác có thể làm ảnh hưởng sản lượng cuối cùng.

Hiệp hội cà phê và ca cao Việt Nam (VICOFA) cho biết các đợt đợt ra hoa sớm đã gặp mưa bất thường làm cho một số trái chín sớm. Qua cuộc khảo sát của họ ở hai tỉnh trọng điểm là Đắklắk và Lâm Đồng cho thấy một số trái đã thấy rụng rải rác.

Một số thương nhân tại Hồ Chí Minh cho biết thời tiết hiện nay không thuận lợi lắm, nhưng vẫn còn rất sớm và điều kiện thời tiết trong 2 tháng tới sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng việc quyết định năng suất cuối cùng.

Ước tính sản lượng vụ mùa năm nay kết thúc vào ngày 30 tháng 9 sẽ đạt 16 triệu bao(loại 60kg), tương đương gần 1 triệu tấn.

____________
THỊNH’C thực hiện

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết