Mỹ: tiêu dùng tăng trở lại trong khi thu nhập vẫn tiếp tục giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tiêu dùng của người dân Mỹ tăng trở lại, thu nhập vẫn còn giảm khiến cho tỉ lệ tiết kiệm cá nhân của người tiêu dùng giảm nhẹ.

Tiêu dùng tại Mỹ tiếp tục tăng trong tháng 2/2009 (tháng thứ 2 liên tiếp) trong khi thu nhập của người tiêu dùng vẫn đang giảm do tỉ lệ thất nghiệp đang ở mức cao.

Theo báo cáo của Bộ Lao động hôm thứ 6 (27/3/2009), chỉ số giá tiêu dùng đã tăng 0,2% trong tháng 2/2009, gần với mức dự đoán của các chuyên gia. Con số này trong tháng 1/2009 là 1%.

Tuy nhiên bản báo cáo cũng cho thấy mức thu nhập của người tiêu dùng lại giảm 0,2%trong tháng 2/2009, tháng thứ 4 liên tiếp. Điều này phản ánh số lượng nhân công bị sa thải do tác động của suy thoái kinh tế đang có sự thay đổi.

Trong tháng 2/2009, báo cáo cũng cho thấy mức thu nhập sau thuế của người tiêu dùng tại Mỹ cũng giảm 0,1%.

Chính vì thu nhập giảm trong khi sức tiêu thụ lại tăng khiến cho tỉ lệ tiết kiệm cá nhân giảm nhẹ xuống còn 4,2% trong tháng 2/2009, con số này trong tháng 1/2009 là 4.4%.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng suy thoái ngày càng sâu (kéo dài nhất trong ¼ thế kỷ) sẽ khiến người tiêu dùng tiếp tục giảm bớt chi tiêu và gia tăng khoản tiết kiệm của họ.

Tuy nhiên chính phủ nhận thấy việc đẩy lùi suy thoái sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi hoạt động chi tiêu vốn chiếm 70% hoạt động của nền kinh tế bị sụt giảm.

Chỉ số gía tiêu dùng trong quý 4/2008 giảm khoảng 4,3%, mức cao nhất trong vòng 28 năm.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng GDP quý 1/2009 sẽ tăng trưởng -6,3% và tiếp tục giảm.

_____________
NGỌC QUANG

Theo CNBC/CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết