Braxin: Nông dân ngưng bán cà phê do giá giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Sao Paulo (Cepea), người trồng cà phê nước này đang trì hoãn bán ra thị trường do giá giảm mạnh trên sàn New York.

Theo báo cáo của Cepea, người trồng cà phê ở bang Espirito Santo, khu vực sản xuất cà phê robusta lớn nhất nước, đã hái được 90% sản lượng nhưng mới chỉ bán ra khoảng 30%.

Tại phía nam bang Minas Gerais, bang trồng cà phê arabica lớn nhất, có tới 75% vụ mùa đã thu hoạch, nhưng cũng chỉ mới bán được 25%.

Nhà phân tích Margarete Boteon của Cepea cho biết, ở các khu vực trồng cà phê chính, chất lượng hạt năm nay khá tốt nhờ thời tiết thuận lợi. Nhưng hoạt động giao dịch lại rất trầm lắng vì người bán muốn chờ xu hướng mới từ giá cả quốc tế.

Giá cà phê arabica đã giảm 7,3% trong vòng 1 tháng qua trên sàn New York do hy vọng vào sương giá ở Braxin không còn. Giá cà phê robusta giảm 14% tại London trong cùng thời điểm do lượng hàng tại các kho ở sở giao dịch Liffe gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh Chính (Giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Tham gia phân tích để cùng nâng cao hiểu biết về thị trường.
    Nông dân Braxin ngưng không bán cà phê ra với mức giá hiện nay. Vấn đề này cho chúng ta suy nghĩ gì?
    Thứ nhất: Khi không bán sản phẩm thì họ phải dùng tới các nguồn tài chính khác để phục vụ cho các chi phí trước mắt. Cũng có nghĩa họ chấp nhận rủi ro với thị trường. Có thể họ thắng và cũng có thể họ thua. Họ không còn là nhà sản xuất đơn thuần nữa, lúc này chính họ đã trở thành nhà đầu tư (đầu cơ). Nông dân cà phê VN cũng vậy. Nên khi tham gia bình luận chúng ta luôn phải coi mình vừa là người sản xuất ,cũng đồng thời là nhà đầu cơ. Và tất nhiên những bình luận sẽ mang lại tính logic sâu sắc hơn nhiều.
    Thứ hai: Hai bên mua và bán không gặp nhau về mặt giá cả, thể hiện thị trường bước vào thời kỳ đình trệ. Trong kỹ thuật gọi là thời kỳ tích lũy.
    Thứ ba: Khi nhiều người sản xuất cùng nhau không bán hàng ra thị trường sẽ cho hệ quả gì?. Có thể làm tăng giá lên phần nào đó. Nhưng khi giá tăng lên mà không phân phối hợp lý hàng hóa ra thị trường thì hàng hóa sẽ bị tồn và lại tạo áp lực ngược lại lên giá cả. Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu cơ lớn và các nguồn quỹ thao túng thị trường.

  2. Có vẻ như mùa này cà phê sôi động đấy, vì hiện nay giá cà mo khá cao!

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết