Ngành cà phê Braxin lạc quan về giá

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Coffee_farm_Minas_Gerais_BrazilBraxin hy vọng lợi nhuận của người trồng cà phê lẫn kim ngạch xuất khẩu sẽ tăng cao trong vụ hiện nay cho dù sản lượng giảm.

Ông Joao Antonio, chủ tịch Hội đồng Xuất khẩu Cà phê Braxin, nhận định các chính sách tín dụng đang nới lỏng ở Mỹ và thế giới phát triển là yếu tố thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến các tài sản khác ngoài tiền tệ như hàng hoá ở các nước đang phát triển, giúp giá cà phê tăng cao những tháng gần đây. Hội đồng dự báo giá cà phê vẫn duy trì mức cao trong niên vụ 2011/12 vì nhu cầu tăng vượt cung, giúp cho lợi nhuận của người trồng cà phê lẫn kim ngạch xuất khẩu tăng bất chấp sản lượng sụt giảm.

Dự kiến trong vụ 2011/12 bắt đầu từ tháng 4 vừa qua, sản lượng của Braxin sẽ giảm 9,5% xuống còn 43,5 triệu bao do chu kỳ cho sản lượng thấp ở cây cà phê arabica. Xuất khẩu tuy nhiên được kỳ vọng sẽ vượt 7 tỷ USD nhờ giá cao hấp dẫn người sản xuất bán ra nước ngoài. Trong niên vụ 2010/11 (tháng 4/10 – tháng 3/11), Braxin đã xuất khẩu 34,2 triệu bao cà phê, thu về 6,7 tỷ USD.

Trong vòng 1 năm qua, giá cà phê arabica đã tăng 96%, trong khi cà phê robusta tăng 94%. Braxin là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.

Theo CafeF

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết