TTCK mất điểm vì nỗi lo về ngành ngân hàng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

TTCK châu Á mất điểm sau khi chính phủ Anh thông báo kế hoạch giải cứu ngành ngân hàng, nhà đầu tư lo ngại tiền cho các kế hoạch giải cứu sẽ tăng cao.

ttckTất cả các thị trường chứng khoán đều mất điểm ngoại trừ thị trường Trung Quốc và Sri Lanka.

Điểm qua các thị trường: chỉ số Nikkei 225 của TTCK Nhật hạ 2,31%; chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông hạ 2,85%; chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc hạ 2,07%; chỉ số Shanghai Composite tăng 0,37%; chỉ số Bombay SE Sensitive của TTCK Ấn Độ hạ 2,67%.

Cổ phiếu của ngân hàng HSBC, ngân hàng lớn nhất tại châu Âu, hạ 6,7% tại thị trường Hồng Kông trước thông tin chính phủ Anh có thể thâm tóm toàn bộ ngân hàng Hoàng gia Scotland. Đây là thông tin không mấy tốt đẹp đối với ngành ngân hàng thế giới nói chung.

Ngân hàng này thông báo có thể thua lỗ lớn chưa từng có trong lịch sử ngành ngân hàng Anh.

Cổ phiếu của BHP Billiton Ltd, hãng khai mỏ lớn thứ 3 trên thế giới, hạ 4,7% tại thị trường Sydney – Úc sau khi giá dầu và giá bạch kim hạ.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á – Thái Bình Dương hạ 2,2% xuống mức 83,14 điểm tính đến 4h30 phút chiều theo giờ Tokyo. Cứ 6 cổ phiếu mất điểm mới có 1 cổ phiếu tăng điểm.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 hạ 1,7% trong phiên giao dịch ngày hôm qua (ngày 19/01). Cổ phiếu của RBS hạ mạnh nhất, dự kiến ngân hàng này có thể thua lỗ tới 40 tỷ USD năm 2008. Cổ phiếu của RBS phiên giao dịch ngày 19/01 hạ 67% tại thị trường London.

Cổ phiếu của Hankook Tire, hãng sản xuất lốp xe lớn nhất Hàn Quốc, hạ mạnh nhất trong 7 tuần sau khi thông báo thua lỗ quý 4/2008.

Lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Obama ngày hôm nay là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư. Nước Mỹ chính thức có Tổng thống mới và những chính sách kinh tế mới.

Nền kinh tế lớn nhất thế giới đã chính thức suy thoái, tổ chức tài chính trên thế giới thua lỗ đến hơn 1 nghìn tỷ USD, nhà đầu tư trên thế giới đồng loạt bán tháo cổ phiếu.

Chỉ số MSCI của TTCK châu Á hạ 43% trong năm 2008, mức hạ theo năm lớn chưa từng có. Nhu cầu nguyên liệu thô, ô tô và máy tính giảm mạnh, lợi nhuận của các doanh nghiệp xuất khẩu châu Á đi xuống.

_____________________

Ngọc Diệp – CafeF
Theo Bloomberg, Reuters

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết