Nhắn tin ủng hộ xây dựng diễn đàn của người nông dân cà phê lớn mạnh

Thời gian vừa qua, đặc biệt là những lúc thị trường cà phê sôi động, số lượng bà con truy cập vào trang Web giacaphe.com cùng lúc quá đông đảo. Do cơ sở hạ tầng kỹ thuật chưa đáp ứng được yêu cầu nên đã có những lúc gây ra hiện tượng nghẽn đường truyền, thậm chí rớt mạng.

Không còn cách nào khác, việc nâng cấp mạng để phục vụ đông đảo bà con cùng truy cập là một yêu cầu bức thiết. Nhưng vì nguồn tài chính quá eo hẹp nên Ban Quản Trị Y5Cafe nhận thấy phải cần đến sự hỗ trợ kinh phí từ bà con.

Qua trao đổi, kể cả trưng cầu ý kiến từ phía bà con, BQT Y5Cafe cũng nhận thấy có nhiều phương cách đặt ra khác nhau mà phương cách nào cũng có sự thuận lợi lẫn sự khó khăn nhất định cho bà con khi muốn thể hiện sự hỗ trợ của mình.

Chương trình đã kết thúc. Cám ơn quý bà con

Qua một thời gian được bà con chân thành nhiệt tình góp ý, BQT quyết định lựa chọn phương án nhắn tin hỗ trợ.

Với mỗi tin nhắn, bà con hỗ trợ cho Y5Cafe số tiền là : 15.000 đồng (mười lăm ngàn đồng)

Cú pháp nhắn tin hỗ trợ như sau : UHY5 (không phân biệt chữ in hay chữ thường. uhy5, UhY5, UHy5… đều được)

Gửi tới tổng đài số : 8788

Nhận được tin nhắn của bà con, tổng đài Y5Cafe sẽ nhắn trả 1 tin với lời cám ơn của Ban Quản Trị Y5Cafe.

Y5Cafe rất vui mừng và chân thành cám ơn thịnh tình nhắn tin hỗ trợ của bà con.

Trân trọng
Ban Quản Trị Y5Cafe

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. Đinh Tân Lâm

  Rất hoan nghênh hưởng ứng chương trình nhắn tin ủng hộ, đây là việc làm thiết thực và lâu dài nhằm duy trì cho trang web được vững bền mà rất tiện lợi cho bà con. Chúc toàn thể cộng đồng Y5Cafe luôn mạnh khoẻ và có nhiều cống hiến cho bà con trồng cà phê.

 2. Nông dân cà phê

  Có giải pháp rồi, Y5 quyết định chọn giải pháp này cho dù hơi tốn kém với nhà đài, nhưng tôi nghĩ đây vẫn là giải pháp tối ưu nhất. Tôi sẽ nhắn tin ngay bây giờ.

 3. Nông dân cà phê

  BQT xem lại tổng đài Y5Cafe nhắn tin trả lời cảm ơn gì mà nhiều lắm, từ nãy giờ tôi nhận 4 tin nhắn cám ơn rồi, làm chi cho tốn kém thêm vậy?

 4. Lê Anh Đồng

  Nhắn tin ủng hộ nhanh bà con ơi . Vì sự phát triển của diễn đàn, vì quyền lợi thiết thực của nông dân .

  1. nông dân daklak

   Mình chỉ bị trả lời có 3 tin nhắn liên tiếp thôi. Xin BQT chỉnh lại chỉ một cái thôi, để biết là đủ, xin cám ơn.

 5. letrang1006

  Tôi nghĩ đây là một sáng kiến trên cả tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng góp sức chung tay xây dựng cho Y5Cafe ngày càng vững mạnh bà con nhé. BBT trả lời tin nhắn ít thôi kẻo lại tốn thêm tiền.

  1. Trà Hoa Nữ

   Mình rất ủng hộ chương trình này, thật sự trang web này rất có ích cho bà con nông dân, ko những vậy qua các bài đăng còn thể hiện thiện tình luôn bên cạnh bà con nông dân chúng ta. Nhờ trang web này mà năm nay nhà mình kiếm thêm được một khoản lời khá khá từ việc bán cà phê. Mình cũng sẽ nhắn tin ủng hộ chương trình ngay bây giờ…

  1. tatchuong

   Bác nhắn 3 tin 45.000 đồng thì bên nhà đài lấy 60%=27.000 đồng của bác rồi đó, còn Y5Cafe chỉ còn lại 40%=18.000 đồng. Sao không gửi vào tài khoản của Y5Cafe cho đỡ tốn.

 6. Phạm Hùng Sơn

  Đã có phương thức hành động, đề nghị bà con nhiệt tình ủng hộ để góp phần làm cho trang web được tốt hơn. Tôi vừa nhắn tin ủng hộ xong, nhưng cho hỏi là trong 15.000 đ thì Y5Cafe được hưởng bao nhiêu vậy và sao lại có đến 3 tin nhắn hồi đáp, như vậy có làm giảm đi số tiền ủng hộ của mỗi tin nhắn không?

 7. phuceadar

  Ý của bạn Sơn hay đấy , mong Y5 công khai số tiền được thụ hưởng để bà con nếu thấy quá ít thì sẽ ủng hộ nhiều tin nhắn hơn vì MỘT CÂY LÀM CHẲNG NÊN NON, NHIỀU CÂY THÌ SẼ NÊN HÒN NÚI CAO, mà núi nầy là để bà con nông dân chúng ta lên đó để nhìn ra thế giới và nói với thế giới là đây là NÔNG DÂN VIỆT NAM thời @@@ đó nha !

 8. Nguyen Van An

  Tôi vừa nhắn tin ủng hộ, nhưng nhận được nhiều tin nhắn cảm ơn, không cần thiết nhiều vậy đâu. Tôi thấy cách ủng hộ này rất thuận tiện.

 9. dâncaphê

  Y5 đã có giải pháp để chúng ta ủng hộ cho diễn đàn vì nhiều lợi ích của nông dân chúng ta. Bản thân tôi rất cảm ơn BQT Y5Cafe. Chúng ta cùng nhau góp sức cho diễn đàn ngày càng lớn mạnh, phục vụ tốt hơn nữa cho chính nông dân chúng ta. Hãy nhắn tin, nhắn tin…… nào các bạn ơi. Chỉ cần 1 lần cảm ơn là được Y5 ạ.

 10. nhân nghĩa

  Tôi hoàng toàn vui ủng hộ để cho BQT Y5Cafe được bền vững phát triển, đó cũng là giúp cho bà con nông dân nắm được giá cả, bán được giá cao thoát dần cái khổ.
  Xin cảm ơn BQT Y5Cafe chúc luôn nhiều sức khỏe hạnh phúc.

 11. nguyen thanh hung

  Đây là một giải pháp thật hay vừa ủng hộ được nguồn tài chính cho diễn đàn vừa tiện ích cho bà con khi muốn ủng hộ diễn đàn. Chúc cho BQT diễn đàn Y5Cafe mạnh khỏe và thành công, còn bà con mình thì có được những thông tin thật kịp thời và vụ mùa mới bội thu!

 12. Hoàng

  Đây là cách đơn giản nhất mà bà con chúng ta có thể góp phần vào việc xây dựng và giữ gìn Y5Cafe.
  Hoan hô Y5Cafe!

 13. dinhnhuong

  Đã có giải pháp cho bà con ta ủng hộ Y5 rồi , bà con ta cùng nhau góp phần xây dựng để được gặp nhau dài dài và cùng bàn luận làm ăn bà con nhé! Chúc các anh chị ban QT Y5Cafe sức khỏe và hạnh phúc!

 14. Thanh Huệ

  Mình mới nhắn tin ủng hộ, mình có 3 tấn cà phê chưa bán ít nào cả khi nào mình bán được mình sẽ nhắn tin ủng hộ nữa. Cảm ơn ban quản trị có nhiều bài viết hay.

 15. Lê Chí Nam

  Có phải nhà Đài thu phí tin nhắn ủng hộ cao như bạn “Tatchuong” nói ko vậy? Nếu thế thì BQT cần đề nghị họ giảm chứ, vì sự phát triển của cà phê Việt mà! Ngay cả VICOFA cũng chưa làm được nhiều việc có ích như Y5Cafe của chúng ta.
  Dù sao thì tôi vẫn nt ủng hộ.
  Tôi đề nghị chúng ta hưởng ứng khẩu hiểu: “Mỗi tuần một tin nhắn”! Tất nhiên, ai có điều kiện thì “Mỗi ngày một tin nhắn”, khi trúng quả thì có “thưởng” đột xuất cho Y5Cafe vài tin! Còn ai nghèo hơn thì “mỗi tháng, mỗi năm một tin nhắn” cũng được, của ít lòng nhiều mà.

 16. Trần thị Ngọc Linh

  Giá cà phê vượt cao nhưng chúng tôi đã ăn non hết, vì hai bàn tay trắng tự tạo không nương nhờ ai một xu. Giá cao chẳng được gì, giờ đã là thời điểm cạn kiệt.

 17. Ngọc Hòa

  Tôi thấy Y5Cafe của chúng ta nhận được từ sự ủng hộ của chúng ta có 40% là không công bằng. Nếu xét đúng nghĩa là họ phải nhận được 85%, còn lại 15% để nhà đài chi phí các khoản kết nối. Vì Đảng và chính phủ đang chung tay hỗ trợ cho người nông dân trồng cà phê, bên cạnh đó VIFOCA mang tiếng là hiệp hội nhưng đâu làm được gì nhiều, đến việc cung cấp những thông tin về giá cả cũng yếu, chỉ khi nào Anh em nông dân mình bán Cà phê tiêu hết tiền rồi thì VIFOCA mới cập nhật nổi giá (tôi nghĩ VIFOCA chỉ dành cho doanh nghiệp thôi). Vậy thì nhà nước nên coi Y5 là trang WEB của người trồng cà phê và có những chính sách ủng hộ Y5, vì Y5 cập nhật giá kịp thời. Nếu không có những trang như Y5 thì các doanh nghiệp đã lời dụng sự thiếu thông tin về giá cả để khống chế thị trường. Nhà nước còn làm được thì nhà đài cũng phải có chút lương tâm chứ, tôi nghĩ 5% cho nhà đài là họ đã có % lãi rồi, nhà đài không nên đưa và coi những tin nhắn ủng hộ của bà con nông dân chúng tôi cho diễn đàn như những loại tin nhắn dịch vụ có đầu số 7xxx, 87xx, ……. Đề nghị sau khi đọc, Y5 phúc đáp và đưa ra hướng giải quyết của mình, tránh tình trạng anh em chúng tôi ủng hộ mỗi tin nhắn 15.000 mà đến tay Y5 có 6.000 mà chúng tôi luôn nghĩ mình đã ủng hộ vì sự lớn mạnh của diễn đàn dành cho những bà người trồng cà phê là 15.000 vậy. À mà nói là diễn đàn ngày lớn mạnh hả? chưa đúng đâu. Nếu cứ như thế này là phải nói đúng ra là để duy trì diễn đàn mới đúng, vì diễn đàn của chúng ta đâu có nguồn cung tài chính nào đáng kể ngoài sự ủng hộ của anh em mình nhỉ?

 18. lê thị thanh xuân

  Mình vừa ủng hộ Y5Cafe một tin nhắn, chúc các bạn thành công và cống hiến nhiều cho bà con nông dân nhé!

Tin đã đăng