Sản phẩm cà phê Đắk Lắk có mặt ở 70 quốc gia và vùng lãnh thổ

Tỉnh Đắk Lắk có 178.900 ha ca phê, nhiều nhất cả nước với phần lớn diện tích đã đưa vào kinh doanh, sản lượng cà phê nhân đạt trên 350.000 tấn/năm.

Hiện nay, sản phẩm cà phê của tỉnh đã được xuất khẩu tới gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Xuất khẩu cà phê hàng năm của tỉnh đã đạt trên 500 triệu USD, chiếm trên 95% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Hoa Kỳ là quốc gia nhập khẩu trên 1/4 lượng cà phê của Đắk Lắk; tiếp đến là các nước Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan.

Ở châu Á, Nhật Bản là nước nhập nhiều sản phẩm cà phê của Đắk Lắk, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc. Thị trường Trung Đông, Bắc Phi mới mở nhưng lượng cà phê xuất khẩu có xu hướng gia tăng.

Trong những năm qua, các doanh nghiệp, hộ nông dân trong tỉnh dã từng bước đưa tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất và chất lượng sản phẩm cà phê. Nhiều công ty cà phê đã trang bị các thiết bị máy móc hiện đại và thực hiện chế biến quả cà phê tươi, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Công ty cà phê Buôn Hồ (Tổng công ty Cà phê Việt Nam), Công ty cà phê thắng Lợi (Đắk Lắk) chú ý sản xuất cà phê sạch nên nâng cao chất lượng, tăng giá trị sản phẩm, tăng cao hiệu quả kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã tạo lập thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột và thực hiện chỉ dẫn địa lý vùng sản xuất đối với cà phê Rubosta.

Nhờ vậy, sản phẩm cà phê dã tiếp cận được nhiều thị trường quốc tế và tạo điều kiện cho khách hàng hiểu biết nhiều hơn, an tâm hơn khi sử dụng.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng