Giá cà phê ngày 26/6/2024 – Các đợt thanh lý tạo ra sự biến động giá cà phê

Cà phê Arabica tháng 9 giao dịch vào thứ Ba đóng cửa giảm -6,95 và cà phê Robusta đóng cửa giảm 135$ nằm ở mức 4117$/tấn.

Thị trường hôm thứ Ba đã giảm mạnh được cho là vì dự báo thời tiết cập nhật tuần tới sẽ có mưa tại các vùng trồng cà phê của Brazil làm giảm bớt lo ngại về hạn hán và thúc đẩy thanh lý vị thế mua.

Báo cáo Cam kết vị thế của các thương nhân COT mới nhất từ ​​thị trường cà phê New York cho biết giới đầu cơ đã cắt giảm vị thế mua ròng của họ xuống 3,60% tính đến ngày 18/6/2024.

Báo cáo COT từ thị trường London cũng cho thấy các Công ty quản lý nguồn quỹ cũng đã giảm vị thế mua của mình xuống khoảng 3% tính đến cùng thời gian thì giới này đang nắm vị thế mua ròng là 31.204 lot.

Điều kiện thời tiết tại các vùng trồng cà phê chính của Tây Nguyên Việt Nam được các báo cáo chỉ ra rằng khu vực này đã bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô hơn và nắng nóng khắc nghiệt từ tháng 3 đến tháng 5. Sàn giao dịch hàng hóa MXV Việt Nam báo cáo rằng họ dự kiến ​​sản lượng sản xuất sẽ giảm 10% -16% do điều kiện thời tiết bất lợi xảy ra hồi đầu năm. Lượng mưa theo mùa được cho là đã bắt đầu và dự kiến ​​sẽ sớm tăng lên và tiếp tục kéo dài đến tháng 10, đây sẽ là một dấu hiệu đáng mừng đối với những nhà sản xuất cà phê.

Tồn kho cà phê Arabica đã qua phân loại được chứng nhận nắm giữ trên thị trường New York được cho là đã tăng 3.849 bao vào ngày hôm qua.

Với cách giao dịch có biên độ biến thiên rất rộng từ 80 đến hơn 200USD trong một phiên trên thị trường London và biên độ trên 10cent trên thị trường New York, liên tục diễn ra trong khoảng 8 phiên vừa qua. Khi mà hôm trước đã tăng rất mạnh và liền hôm sau rơi bù hôm trước, điều này đã khiến cho các bản tin giải thích sự biến động này, khi thì do khô hạn, lúc thì bởi dự báo có mưa nơi này nơi khác đều trở nên rất ngớ ngẩn.

Dưới góc nhìn của giới phân tích kỹ thuật, thực chất đây là thời điểm khi các ông lớn thanh lý vị thế trước khi tháng 7 hết thời hạn giao dịch. Với một khối lượng đã mua vào có con số tương đương với một nửa sản lượng của Việt nam, thì thị trường khó mà giữ được sự ổn định giữa các đợt thanh lý và ngừng thanh lý.

Kinh  Vu (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng