Sản lượng cà phê Colombia sẽ giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Colombia, Juan Camilo Restrepo, nhận định sản lượng cà phê của nước này năm tới có thể thấp hơn năm nay bởi mưa lớn kéo dài ảnh hưởng tới giai đoạn ra hoa ở cây.

Carlos Castaneda, who was named Colombia's new Juan Valdez, poses with

Quốc gia sản xuất cà phê arabica sạch chất lượng cao lớn nhất thế giới đang chứng kiến sự hồi phục sản lượng trong năm nay, về 9,5 – 10 triệu bao, sau khi sản lượng rơi xuống mức thấp nhất hơn 3 thập kỷ qua trong năm ngoái bởi thời tiết xấu và chương trình thay mới cây cà phê.

Ông Restrepo nói “mưa quá nhiều năm nay đã ảnh hưởng tới hoa. Câu hỏi lớn đặt ra hiện nay là mức độ ảnh hưởng trong năm 2011 sẽ như thế nào? Tôi tin chắc sản lượng năm tới sẽ thấp hơn năm nay”. Restrepo từng là người đứng đầu ngành cà phê tỉnh Antioquia.

Mùa mưa ở Colombia thường diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11. Cơ quan dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự đoán mưa trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 11 năm nay sẽ lớn hơn rất nhiều so với mức trung bình mọi năm bởi hiện tượng La Nina.

Số liệu mới nhất của Liên đoàn Cà phê cho thấy, trong 9 tháng đầu năm nay, sản lượng cà phê của Colombia đạt 5,97 triệu bao, cao hơn so với 5,68 triệu bao cùng kỳ năm ngoái. Trong vòng 10 năm qua, sản lượng cà phê trung bình hàng tháng của Colombia trong tháng 10 là 1,02 triệu bao, tháng 11 là 1,25 triệu bao và tháng 12 là 1,2 triệu bao.

Nguồn : Vinanet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. pham huu trong 8:36 ngày 01/11/2010

    Người nông dân trồng cà phê đa số là nghèo và trung bình . Theo tôi nhà nước có hổ trợ giá giúp nông dân thì nên hổ trợ vào đầu vụ thu hoạch để người nông dân còn phải trang trải nợ đầu tư của cả năm, chứ hổ trợ vào thời điểm tháng 4,5 thì nông dân nghèo làm gì còn cà phê . Cũng giống nông dân trồng lúa ở đồng bằng Cửu Long, khi nông dân hết lúa mới hổ trợ gía thì ai là người được lợi….?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết