Một cơ sở kinh doanh phân bón giả bị phạt 175 triệu đồng

Theo đề nghị của Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã xử phạt 01 cơ sở phân bón giả, không niêm yết giá, không có Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam với tổng số tiền gần 175 triệu đồng.

Một cơ sở kinh doanh phân bón ở Tiền Giang vừa bị phạt 175 triệu đồng
Một cơ sở kinh doanh phân bón ở Tiền Giang vừa bị phạt 175 triệu đồng

Cơ sở kinh doanh phân bón giả, phân bón không không có Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam có địa chỉ tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Cụ thể, vào ngày 02/3/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành 389/TG do Đội Quản lý thị trường số 6 chủ trì phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang kiểm tra 01 cơ sở kinh doanh phân bón trên địa bàn huyện Cái Bè.

Đoàn kiểm tra đã lấy 01 mẫu phân bón gửi kiểm nghiệm chất lượng. Ngoài ra, Đoàn còn ghi nhận cơ sở không niêm yết giá hàng hóa; không cung cấp được Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam.

Qua đánh giá chất lượng và làm việc, thẩm tra, xác minh thì mẫu phân bón nêu trên là phân bón giả về giá trị sử dụng, công dụng; giả mạo nhãn hàng hóa do có nhãn giả mạo mã số đăng ký lưu hành của tổ chức khác. Lô hàng phân bón giả có giá trị 25 triệu đồng.

Đội Quản lý thị trường số 6 đề Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang trình hồ sơ và ngày 18/4/2023, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Quyết định xử phạt đối với cơ sở phân bón do thực hiện 04 hành vi vi phạm nêu trên với tổng số tiền gần 175 triệu đồng; đến thời điểm này, cơ sở đã nộp phạt.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. lê sỹ Hoà

   hơn trăm triệu thì cứ vẫn OK. vì nó k thấm vào đâu cả. chỉ là hạt cát lợi nhuận của thị trường phân bón bây giờ. tôi nghĩ muốn bảo vệ người nông dân , nền nông nghiệp VN thì phải có chế tài thật nghiêm khắc, như rút giấy phép Kinh Doanh hoặc nếu phải đi tù thì xem ai dám làm

 1. Khánh

  Làm phân giả thu về bạc tỷ mà đi phạt bạc trăm ,chẳn khác nào khuyến khích bọn gian thương.theo ý nguyện của bà con cần phải bỏ tù, tịch thu tài sản đem bán lấy tiền bồi thường thiệt hại cho những người nào mua phân giả!

 2. Tài

  Phân bón giá trị rất,cao phạt kiểu này bọn phân giả nó bán vài tấn phân giả thì lấy tiền phạt lại ngay , bón phân giả vừa mất tiền cây không tốt ảnh hưởng mùa vụ chất lượng cuối cùng thì thiệt thòi vẫn là nông dân,, để nghị phạt thật nặng+truy tố

 3. Danh

  Sao không công bố địa chỉ + tên cửa hàng bán phân giả ? Buôn bán phân lãi tiền tỉ mà phạt kiểu cho vui à, công bố tên, địa chỉ cho người dân né ra chứ.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

87