Nỗi lo từ nguồn cung cà phê của Việt Nam đẩy giá cà phê lên cao

Thị trường lo lắng nguồn cung từ Việt Nam, nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, có thể hạn chế.

xuat-khau-ca-phe
Nỗi lo từ Việt Nam đẩy giá cà phê lên cao nhất trong vòng 1 tháng qua

Giá cà phê Robusta tại thị trường London leo lên mức cao nhất trong hơn 1 tháng bởi lo lắng nguồn cung từ Việt Nam, nước xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, có thể hạn chế.

Hiệp hội cà phê, ca cao Việt Nam hiện chưa công bố ước tính sản lượng. Việc không công bố dự báo sản lượng trước thời điểm mùa thu hoạch bắt đầu vào tháng 11/2010 nhiều khả năng sẽ đẩy giá lên cao hơn.

Dự báo trên được đưa ra bởi ông Andrea Thompson, chuyên gia phân tích tại công ty nghiên cứu CoffeeNetwork.

Ông nói: “Nhiều người cho rằng nếu có tăng cao, giá cà phê robusta sẽ tăng trước mùa vụ hiện nay, đặc biệt mùa vụ tại Việt Nam. Các bên sản xuất sẽ chờ đợi bởi họ muốn nhìn xem thị trường diễn biến đến đâu.”

Tại thị trường London, giá cà phê Robusta giao tháng 11/2010 tăng 14USD tương đương 0,8% lên 1.750USD/tấn trong phiên buổi sáng ngày hôm nay tại thị trường London.

Trong phiên ngày hôm nay, giá cà phê đã có lúc lên mức 1.773USD/tấn, mức cao nhất từ ngày 24/08/2010.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. kim oanh

    Giá cao thì người trồng cà phê cũng mừng vì có tiền chi phí cho giá cả đầu vào tăng như phân, dầu, công lao động. Nhưng cũng kèm theo hệ luỵ là giá tăng, kèm theo nạn trộm cắp cà phê gia tăng. Mà ngày nay kẻ cắp mất hết nhân tính. Chúng nó chặt cành mang ra chỗ vắng tuốt gây thiệt hại nặng nề cho vườn cây, phải mất 2 năm mới phục hồi lại. Đa phần là dân tộc giả vờ đi cắt rau, nếu không có chủ trong vườn chúng mới hành động, Rất khó để mà quản lý các đối tượng này vì khi thấy người thì chúng giả vờ kiếm rau, khi vắng chủ chúng mới dở trò đồi bại này.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

87