Giá cà phê arabica cao nhất kể từ tháng 6/1997

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tâm lý phấn khởi sau kỳ nghỉ lế Lao động và sự thiếu hụt nguồn cung từ Braxin đã đẩy giá cà phê arabica thế giới lên mức cao nhất hơn 13 năm qua.

Cà phê Arabica
Giá cà phê Arabica đạt mức giá cao kỷ lục kể từ tháng 06/1997

Đóng cửa phiên 07/9, giá cà phê giao tháng 12 tăng 5,35 cent, tương đương 2,9% lên 192,3 cent/lb – mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 6/1997 đối với kỳ hạn thứ hai.

Mặc dù các quỹ hàng hoá tăng cường mua cà phê trong phiên hôm qua, tuy nhiên, khối lượng giao dịch cà phê arabica chỉ đạt 17.796 lô, thấp hơn gần 20% so với mức trung bình của 30 ngày qua.

Ngoài sự thiếu vắng của các nhà sản xuất và xuất khẩu Braxin, thị trường còn được hỗ trợ bởi những lo ngại liên quan đến nguồn cung ở Colombia và Trung Mỹ.

Hoạt động xuất khẩu cà phê của Guatemala và Uganda đang bị trì hoãn bởi mưa lớn làm ngập lụt và hỏng đường sá, và ảnh hưởng đến sản lượng vụ mùa.

Thời tiết ẩm ướt ở Colombia sẽ ảnh hưởng tới chất lượng vụ cà phê vốn được mong đợi sẽ hồi phục tới 29% kể từ mức thấp nhất 3 thập kỷ vào năm ngoái.

Trong khi đó, thị trường London tiếp tục đi ngược xu hướng của thị trường New York khi giá cà phê robusta chỉ tăng nhẹ trong phiên hôm qua.

Những lạc quan về sản lượng ở Việt Nam khiến giá giao tháng 11 tăng 3 USD lên 1.620 USD/tấn.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê ngày 08/9 dao động từ 28.000 – 28.200 đồng/kg, tăng 200 đồng so với ngày hôm qua.

Giá cà phê xuất khẩu loại 2,5% đen vỡ chào bán ở mức trừ lùi 80 USD/tấn so với kỳ hạn tháng 11 tại London, thấp hơn mức trừ lùi 77 USD/tấn cách đây 1 tuần.

Theo Vinanet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết