Ra mắt quán cà phê sách tình nguyện Đom đóm

Quán cà phê sách tình nguyện Đom đóm vừa khai trương sáng 9-11 tại địa chỉ 362 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM. Đây là thành quả sau một tháng chung sức, chung vốn của các thành viên nhóm SV tình nguyện Fire Fly (Đom đóm).

Trưởng nhóm Phùng Tuấn Dũng cho biết: “Mặt bằng quán do nhóm thuê. Quán Đom đóm sẽ trở thành một địa điểm họp mặt và làm một số chương trình tình nguyện của nhóm. Lợi nhuận thu về sẽ dùng làm kinh phí hoạt động nhóm. Chúng tôi cũng có nhiều dự định như quán sẽ giới thiệu những thông tin việc làm, nhà trọ cho các bạn SV, đón một số các bạn thí sinh khó khăn khi đến chương trình Tiếp sức mùa thi”.

Không gian nhỏ nhắn, thân thiện và khá nhiều sách của cà phê Đom đóm

Cà phê sách Đom đóm có không gian nhỏ nhắn bên dưới và một phòng máy lạnh trên gác. Thực đơn quán khá phong phú với các loại sinh tố, nước ép, trái cây, cà phê, thức ăn nhẹ… Giá dao động 10.000-17.000đ. Nhân viên phục vụ của quán cũng chính là các tình nguyện viên.

Điểm nhấn của quán là những tủ sách với khoảng 500 đầu sách thuộc các mảng văn học, nghiên cứu, hạt giống tâm hồn, giải trí… Khách có thể đọc tại quán hoặc ký mượn mang về.

TR.UYÊN – Tuổi Trẻ

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. Nguyen Hai Long

  Y tuong mo quan cua cac ban that la hay. That la y nghia. Chuc cac ban thanh cong va lam duoc nhieu hon, nhieu hon nua. do moi la the he tre Viet Nam

 2. tuan dung

  Ý tưởng mở quán cafe sách để làm từ thiện từ một phần lợi nhuận thu được đã lan ra từ cafe Ylife đến Cafe tình nguyện Đom Đóm.

  Tháng 11 năm ngoái, nhóm SVTN Firefly ( Đom Đóm ) cũng khai trương quán cafe tình nguyện Đom Đóm tại địa chỉ 362 Địên Biên Phủ Q10 tphcm. Anh Phùng Tuấn Dũng ( trưởng nhóm) cho biết : ” Với quán cafe này, chúng tôi mong sẽ có đông khách để lợi nhuận thu được nhiều, từ đó phục vụ tốt hơn cho các hoạt động xã hội của nhóm.Các thành viên của nhóm đã chắt chiu gom góp vốn để làm quán này,còn hy vọng nó sẽ là nơi họp mặt thân thiết của các nhóm tình nguyện khác”.Ở đây,các nhân viên phục vụ của quán chính là những tình nguyện viên, do đó cách phục vụ của quán cũng hết sức dễ thương…

  Đến quán một lần ,trầm mình trong không gian sách với nhiều loại truyện tranh, sách văn học đã giúp nhiều người có cảm giác: không chỉ đơn thuần là đi uống cafe mà là hai trong một _ vừa thưởng thức cafe vừa được mở mang trí tuệ.

  Trich Bao Thanh Nien ngay 31/1/2009
  Các bạn đến thử một lần đi nha,sẽ thấy khác liền.

Tin đã đăng