Sầu riêng nhập khẩu đổ bộ thị trường Việt

Việt Nam là một trong những vựa sầu riêng lớn trên thế giới. Năm 2022, xuất khẩu loại trái cây này giúp nước ta thu về hơn 430 triệu USD. Tuy nhiên, gần đây, các dòng sầu riêng Malaysia và Thái Lan cũng đổ bộ thị trường Việt.

Sầu riêng musang king
Sầu riêng Musang King

Không chỉ cơm sầu Musang King, các cửa hàng đang đua nhau rao bán hàng chục loại sầu riêng nguyên quả nhập khẩu từ Thái Lan và Malaysia.

Đáng chú ý, sầu nguyên trái hàng ngoại được bán với mức giá cao gấp 3-5 lần giá sầu Ri6 và sầu Monthong trồng ở nước ta.

Dịp này, sầu ngoại nguyên trái về nhiều loại hơn. Đặc biệt, sầu riêng Kanyao và Fumoni Thái Lan đang về với số lượng lớn.

Trong đó, sầu riêng Fumoni Thái Lan là loại sầu nhập khẩu có giá rẻ nhất, cũng lên tới 270.000 đồng/kg, đắt hơn sầu Ri6 bán trên thị trường hiện nay khoảng 40.000-100.000 đồng/kg. Các loại sầu riêng nguyên quả khác giá dao động từ 400.000-650.000 đồng/kg.

Tính ra, nếu mua một trái sầu riêng nhập khẩu trọng lượng từ 2-4 kg/quả, người tiêu dùng phải chi ra từ 800.000 đồng đến 2,5 triệu đồng.

Theo các đầu mối bán sầu riêng nhập khẩu, giá của mỗi loại sầu đắt hay rẻ phụ thuộc vào chúng là hàng loại 1 hay loại 2. Giá sầu riêng vận chuyển bằng máy bay sẽ đắt đỏ hơn vận chuyển bằng đường bộ và đường biển. Bởi thời gian vận chuyển càng ngắn thì sầu riêng càng tươi ngon.

>> Vì sao sầu riêng Việt giá cao 200.000 đồng/kg, Malaysia bán tới 1.000 USD/trái?

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. Pao Trang Seo

    Của nhà có đầy như mà lại mua rẻ của nông dân còn đi nhập loại rẻ của nhà người ta về bán đắt hơn của nhà

Tin đã đăng

Tin mới nhất

79