Nestle tổ chức hội thi nông dân sản xuất cà phê

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngày 21/8/2010, 90 nông dân trồng cà phê thuộc tỉnh Lâm Đồng sẽ tham gia tranh tài trong “Hội thi nông dân sản xuất cà phê bền vững” do công ty Nestlé Việt Nam phối hợp với Hội nông dân xã Đambri, Tân Nghĩa và Hợp Tác Xã (HTX) Đông Di Linh tổ chức tại hội trường Ủy Ban Nhân Dân huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

nestle

“Hội thi nông dân sản xuất cà phê bền vững” với sự tham gia của 3 đội, mỗi đội gồm 30 thí sinh là những bà con nông dân đã tham gia dự án 4C (Common Code for Coffee Community – Bộ Nguyên Tắc Chung Cho Cộng Đồng Cà Phê) và chương trình “Sản Xuất Cà Phê Bền Vững” do công ty Nestle Việt Nam thực hiện trong 3 năm qua tại tỉnh Lâm Đồng.

Các thí sinh sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ thuật đã được công ty Nestlé Việt Nam đào tạo và tập huấn trong thời gian qua như: tiêu chí sản xuất cà phê bền vững 4C, GAP (Good Agriculture Practices – Nguyên tắc sản xuất nông nghiệp bền Vững) cùng các kỹ thuật tạo hình, cắt cành và ghép cây cà phê, tưới nước, quản lý đất đai & bón phân cân đối, quản lý sâu bệnh & cỏ dại, thu hoạch, chế biến & bảo quản.

Ban Giám Khảo là những đại diện đến từ Trung tâm nghiên cứu nông lâm nghiệp Bảo Lộc và Hiệp Hội 4C – Tổ chức Quốc tế thực hiện Bộ nguyên tắc chung cho cộng đồng cà phê.

Ngòai mục đích củng cố lại kiến thức cho bà con nông dân đồng thời khuyến khích họ sản xuất cà phê bền vững theo tiêu chí 4C , hội thi còn mang ý nghĩa như một sân chơi để người trồng cà phê có thêm cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau các kinh nghiệm thực tế canh tác cà phê hiệu quả./.

Từ năm 1999, Nestlé đã nỗ lực góp phần cải thiện chất lượng các vụ mùa cà phê thông qua việc cung cấp và hỗ trợ về kỹ thuật cho người dân trồng cà phê, giúp họ cung cấp cà phê chất lượng hơn, tăng thu nhập cho mỗi hộ gia đình nông dân. Hiện tại, Nestlé tiêu thụ từ 20-25% lượng cà phê hằng năm tại Việt Nam.

Theo Phụ Nữ Online

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết