Đắk Lắk thành lập Hiệp hội sầu riêng

Hiệp hội sầu riêng Đăk Lăk sẽ là cầu nối thương mại, kỹ thuật giúp cho sầu riêng Việt Nam đạt được phẩm chất tốt, năng suất cao, đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu xuất khẩu.

>> Sầu riêng, sầu chung

Để đảm bảo quyền lợi cho người trồng sầu riêng và hướng đến phát triển ngành hàng sầu riêng bền vững, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có quyết định thành lập Hiệp hội sầu riêng tỉnh Đắk Lắk.

sau rieng dak lak
Hiệp hội sầu riêng Đắk Lắk thành lập kỳ vọng góp phần liên kết tạo ra vùng nguyên liệu rộng lớn, đồng nhất về chất lượng.

Hiệp hội sầu riêng Đắk Lắk ra đời nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả đối với lĩnh vực chăm sóc, sản xuất, chế biến và tiêu thụ, phát triển ngành hàng sầu riêng.

Ông Nguyễn Hoài Dương, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc thành lập Hiệp hội sầu riêng Đăk Lăk đã đặt ra nhiều mục tiêu cho mặt hàng sầu riêng Đắk Lắk và Việt Nam phát triển trong tương lai.

Tuy nhiên bước đầu, Hiệp hội sầu riêng Đăk Lăk sẽ tổ chức, mời gọi các đối tác triển khai biện pháp kỹ thuật nhằm giúp hội viên nắm vững nguyên tắc sản xuất và tạo ra lượng lớn sản phẩm đồng nhất về mẫu mã, chất lượng tạo ra được ưu thế cạnh tranh.

Từ đó, cơ hội hợp tác kinh doanh và tiêu thụ sầu riêng sẽ dễ dàng hơn, tạo thị trường tiêu thụ với giá cả ổn định cho nông dân, hội viên, từng bước phát triển vùng nguyên liệu đạt các tiêu chuẩn cao để gia tăng vị thế cạnh tranh của sầu riêng Đăk Lăk với các vùng trong nước, hướng tới việc trở thành thủ phủ kinh tế nông nghiệp trong khu vực.

Theo ông Nguyễn Hoài Dương, việc thành lập Hiệp hội sầu riêng Đăk Lăk sẽ là cầu nối thương mại, kỹ thuật giúp cho sầu riêng Việt Nam đạt được phẩm chất tốt, năng suất cao, đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu xuất khẩu.

“Để tiếp tục phát triển ngành hàng sầu riêng ổn định, bền vững nâng cao giá trị hiệu quả, Hiệp hội có vai trò đại diện cho các tổ chức sản xuất, chế biến, tiêu thụ quan hệ với các tổ chức nước ngoài để qua đó có thể tiếp cận được giống, kỹ thuật, công nghệ tiên tiến và đặc biệt kết nối được với các thị trường rộng lớn ở nước ngoài từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ”, ông Dương chỉ rõ.

>> Tây nguyên bùng nổ diện tích sầu riêng

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

83