Bắt tạm giam trưởng phòng kinh doanh Công ty cà phê 2/9

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Cà phê 2/9 (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) chiếm đoạt trên 1,5 tỷ đồng của người dân vừa bị tạm giam.

hua-thanh-hong-2-9
Đối tượng Hứa Thanh Hồng

Ngày 31/7, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk (PC44) cho biết đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với ông Hứa Thanh Hồng (SN 1957), trú 42 Ngô Quyền, P.Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Ông Hồng trước khi bị bắt là Trưởng phòng kinh doanh Công ty cà phê 2/9.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2009 đến nay, ông Hồng đã lợi dụng chức vụ của mình đứng ra nhận tiền của một số người dân mua cà phê ký gửi nhưng thực chất không mua cà phê gửi công ty cà phê 2/9 theo thỏa thuận mà lập phiếu xuất kho khống giao cho khách hàng, sau đó chiếm đoạt tiền.

Tổng cộng ông Hồng đã nhận tiền của 5 hộ dân với số tiền 1,5 tỷ đồng. Bước đầu, ông Hồng thừa nhận do làm ăn thua lỗ không có khả năng chi trả nên đã chiếm đoạt tiền của các hộ dân trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo VietNamnet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (11 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Nông Văn Dân 5:58 ngày 02/08/2010

  Buồn cười do làm ăn thua lỗ không có khả năng chi trả nên đã chiếm đoạt tiền của các hộ dân ký gửi, thật là trơ trẻn. Đề nghị cơ quan pháp luật sớm điều tra làm rõ và xử lý kẻ lừa đảo, kẻ muốn mình sống bằng máu và mồ hôi người dân, kẻ “sâu mọt ” đó phải loại trừ càng sớm càng tốt, chúng ta cũng đang còn rất nhiều những kẻ như tên Hứa Thanh Hồng, biết bao nhiêu người khổ sở vì chúng nó.

 2. Thời Hậu Lê 20:29 ngày 02/08/2010

  Có lẽ đây là kiểu “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” không hợp pháp nên chỉ có 1,5 tỷ mà anh chàng này đã có mặt trên các báo.Còn dạng “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” có hợp pháp thì cho dù làm ăn ” thua lổ” vài chục tỷ trong vòng 3 năm thì chẳng thấy ai sờ đến gáy cả .Rõ chán !

 3. Nguyễn Thị Thanh Tâm 15:44 ngày 03/08/2010

  Nói như độc giả Thời Hậu Lê cũng không đúng Đã là tội thì cái nào cũng không hợp pháp cả, không có loại ” lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” nào hợp pháp cả. Khi làm ăn thua lỗ dẫn đến không còn khả năng trả nợ khác với việc khi có ý đồ chiếm đoạt tài sản của người khác mà làm những việc không đúng. Cho nên cần hiểu đúng sẽ cảm thấy chẳng có gì chán cả.

 4. Chi Thanh Tam noi hay qua hom nao moi chi di uong cafe noi chuyen cafe, chi o dau vay neu o Bao Loc moi chi uong 1 ly’

  [email protected]

  Than chao

 5. Cái ông Hứa Thanh Hồng này chán thật,nào có phải lừa đảo để chiếm đoạt vào túi riêng của mình đâu,nhà mặt tiền ,phố Ngô Quyền đâu phải là dân vừa .Vậy mà …. không chịu lừa luôn một lúc vài chục hay trăm tỷ cho bỏ….,tậu nhà ,sắm xe …cho oách ….rồi trốn …

  • Minh Văn Oan 8:19 ngày 04/08/2010

   Đúng vậy , sao Ông Hồng ko kiếm chát thêm rồi vào tù , những người cùng hội cùng thuyền thì sao , vẫn nhởn nhơ

 6. Thinh khong coi 21:20 ngày 04/08/2010

  Thật Buồn; Một trưỏng phòng KD một Công ty lớn XK cà phê 2/9 Hứa Thanh Hồng lại làm những chuyện “Ngu dốt như Vậy”; Đúng là Nghiệp kinh doanh Cà phê, Ham làm giàu quá , thua lỗ, cuối đời lại Làm liều; Một điều nhắc nhở các “bà con”, cũng là loại có tiền, có thân quen Hứa Thanh Hồng , nhờ mua giá rẻ, không ngờ Hồng Bị Lỗ…;
  Việc đầu tiên và tránh tù tội là có Nà to, có tích luỹ Tôi Khuyên Hồng Nên nhanh chóng giải quyết ( Kể cả vay trước) Trả lại tiền cho để khắc phục hậu quả;
  Xin Bà con đừng nên tin bất kể cá nhân,hay Tư nhân mà gửi cà phê hoặc gửi tiền khi chưa đảm bảo uy tín;

 7. Hứa Thanh Hồng, Hứa Thật Nhiều!!! Thật là tấn trò đời? 1,5 tỷ ông này chắc trả được mà, bán nhà to Ngô Quyền là OK ngay, dân kinh doanh cà phê đang làm ăn thì chừng đó nhằm nhò gì chỉ sợ rằng 1,5tỷ mới chỉ là phần nổi, liệu có còn phần chìm ko nhỉ? Có những người tham ô biển thủ cả vài ba chục tỷ sao không thấy ai lên tiếng nói năng gì, như cái HĐQT của 1 Cty CP đùng cái công bố lỗ ba mấy tỷ ko một lời giải thích, chỉ một lý giải duy nhất là tiền đó đã bị ăn cắp một cách hợp pháp vào túi cái ông Chủ tịch kiêm TGĐ kiêm Bí thư ở đó rồi, ê kíp ở kế toán kiểm soát ở đó thật đáng hổ thẹn. Dĩ nhiên đã là ăn cắp thì ít hay nhiều đều có tội cả nhưng Xin đùng hành xử theo kiểu triết lý “con mèo tha miếng cà và con cọp vồ con heo”.

 8. Nông Văn Dân 9:01 ngày 06/08/2010

  Bạn Hồ Điệp làm ăn thu nhập sao tôi không biết, chứ 1,5 tỷ mà bạn còn cho là con mèo tha miếng cà thì Dân tôi khiếp thật. cả một đời Dân tôi làm lụng vất vả mong sao có tài sản 1/3 “miếng cà” mà con mèo Hứa Văn Hồng chiếm đoạt. Kính nể! kính nể!!!!

 9. Các Bác ơi, xin đừng Bình luận nữa làm chi cho nông dân thêm buồn, bởi Hứa Thanh Hồng nhận tiền của các quan lớn nên mới bị bắt thôi, chứ dân đen lâu nay đã mất bao nhiều rồi nhưng có ai bị bắt đâu ? Tui nói thiệt đó như ở BMT Giám đốc NHV nhận của 42 hộ dân với gần 200 tấn cà phê nhưng chỉ bị treo thôi còn nợ dân 10 năm rồi có ai trả cho đâu, ở Dăk Mil giám đốc NMH ôm trên 100 tấn từ những năm 2000 hiện đang thưa kiện lòng vòng, , vừa qua ở Ea H’Leo bị xù đồng loạt… chỉ ckhổ cho dân nghèo thôi các bác ạ!

 10. Bạn Nông Văn Dân hiểu sai ý tôi rồi, bản thân tôi cũng chẳng có chút tài sản gì có giá trị. Nhưng ở đây tôi ko nói về khía cạnh thu nhập mà tôi muốn nói cái sự thiếu minh bạch, tôi có đưa ra ví dụ so sánh đó thôi. Đối với những người kinh doanh cà phê thì 1,5 tỷ đúng là ko lớn, ông này chiếm đoạt 1,5 tỷ so với những vị khác cũng nhỏ thôi nhưng sao các vị kia ko ai dám làm gì. Trong năm nay có mấy đại lý xù cả hàng chục tỷ có nghe ai bị bắt bớ gì đâu, mấy ông Chủ tịch HĐQT nuốt hàng chục tỷ của cổ đông sao vẫn nhởn nhơ sống vương giả, Ý tôi là thế, muốn làm bài toán so sánh để mọi người cùng thấy, đúng là có uẩn khúc. Dĩ nhiên đã Ăn cắp là có tội, đã bắt thì phải bắt hết.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết