Thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Văn Lạng, trong quý 1 năm nay tỉnh sẽ hoàn thành việc xây dựng thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột và sẽ khởi công dự án xây dựng chợ cà phê Buôn Ma Thuột. Hiện dự án đang trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Ông Lạng khẳng định việc xây dựng chợ cà phê Buôn Ma Thuột là bước đột phá vào phương thức kinh doanh cà phê tại Việt Nam và là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển-hội nhập của ngành cà phê Việt Nam nói chung.

Đây sẽ là chợ đầu mối để mọi đối tượng giao dịch, từ người nông dân trồng cà phê đến doanh nghiệp, nhà khoa học, đều có thể đến nghiên cứu thị trường, ký kết hợp đồng kinh doanh. Ngoài ra, chợ cà phê Buôn Ma Thuột còn là trung tâm giao dịch cà phê Việt Nam thông qua sàn giao dịch hiện đại tập trung và phi tập trung (thương mại điện tử) như tại một số nước.

Trước đó, vào cuối năm 2004, tỉnh Đắk Lắk đã hình thành Hội đồng điều hành sản xuất, chế biến tiêu thụ cà phê Đắk Lắk nhằm hoạch định kế hoạch phát triển dài hạn đối với cây cà phê.

Ông Lạng cho biết để giữ tính ổn định trong sản xuất và kinh doanh cà phê, tỉnh cũng hướng dẫn, khuyến khích áp dụng công nghệ chế biến ướt nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời chuyển sang trồng các loại cây khác trên đất trồng cà phê năng suất, chất lượng thấp (khoảng 40.000ha đang trong kế hoạch chuyển đổi). Ngoài ra, tỉnh còn khuyến khích các doanh nghiệp đa dạng hóa sản phẩm cà phê xuất khẩu như cà phê bột, cà phê hòa tan.

Theo Sài Gòn Giải Phóng

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết