VN sẽ chuyển 1/5 diện tích cà phê robusta sang arabica

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tại hội nghị quốc tế về cà phê ở Peru cuối tuần qua, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Cacao Việt Nam Đoàn Triệu Nhạn cho biết: ”Việt Nam đang muốn giảm diện tích trồng cà phê vối (robusta) xuống còn 400 nghìn ha. Thay vào đó, sẽ trồng mới 100 nghìn ha cà phê chè (arabica) trong vòng 5 năm tới”.

Ông Nhạn dự tính, sản lượng cà phê chè của Việt Nam niên vụ 2002-2003 sẽ vào khoảng 10.000 tấn. Ông khẳng định kế hoạch mở rộng diện tích trồng cà phê chè sẽ không làm giảm giá cà phê thế giới vốn đang có dấu hiệu phục hồi sau khi rớt xuống mức thấp kỷ lục thời gian qua.

Cà phê chè Việt Nam chắc sẽ khó có thể cạnh tranh với của Peru do chất lượng thấp hơn. Mặt khác, do phải đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng như đường sá và điện nước nên chi phí sản xuất của các nông trường quốc doanh hiện nay rất cao (khoảng 1.000 USD/tấn).

Theo ông Nhạn, nếu giá xuất khẩu ở mức dưới 400 USD/tấn robusta, ngành công nghiệp cà phê của Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy, trong lúc Việt Nam tìm cách thực hiện các biện pháp cắt giảm giá thành, người dân mong muốn chuyển sang trồng cà phê sạch, chất lượng cao để thu lợi nhiều hơn.

Theo Econet

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết