Giá cà phê ngày 22/11/2022: Robusta ổn định, Arabica đảo chiều tăng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Áp lực bán hàng vụ mới hiện đang thu hoạch của các nước sản xuất khiến giá cà phê Robusta sàn London chưa thể hồi phục…

Biểu đồ Robusta London T1/2023 ngay 21/11/2022

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 tăng 1 USD, lên 1.812 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 cũng tăng 1 USD, lên 1.788 USD/tấn, các mức tăng cực nhẹ. Khối lượng giao dịch khá thấp dưới mức trung bình.

Trái laị, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều tăng.  Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 5,30 cent, lên 160,40 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 5,05 cent, lên 160,75 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch  trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung 39.900 – 40.400 đồng/kg.

Giá cà phê ArabicaNew York đảo chiều tăng ngay trong ngày thông báo đầu tiên (FND), trong khi giá cà phê Robusta tại London chỉ điều chỉnh nhẹ trước áp lực bán hàng vụ mới của Việt Nam hiện đang vào vụ thu hoạch của niên vụ cà phê 2022/2023.

Theo Barchart.com, giá cà phê kỳ hạn điều chỉnh tăng là do hoạt động mua bù bán của các Quỹ và đầu cơ khi các chỉ báo kỹ thuật cho thấy cả hai thị trường cà phê phái sinh đã vào vùng “quá bán”.

Cho dù lượng cà phê đưa về ICE đăng ký chờ kiểm định cao hơn số đã được cấp Chứng nhận nhưng thị trường tiêu dùng vẫn lo ngại nguồn cung thiếu hụt trong ngắn hạn do tồn kho đang ở mức thấp 23 năm.

Thông tin Khối các nước sản xuất dầu mỏ OPEC+ có ý định tăng giá bán dầu thô và Trung Quốc tái lập các biện pháp hạn chế khiến thị trường lo ngại sẽ giảm dự kiến mức tiêu thụ hàng hóa trước kỳ Lễ Tạ Ơn trong tuần này.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết