Giá cà phê ngày 04/11/2022: nhiều yếu tố cơ bản tiếp tục gây khó cho các thị trường

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tuyên bố của vị Chủ tịch cho thấy Fed sẽ không ngần ngại nâng lãi suất lên cao hơn mức dự kiến cuối cùng nếu thị trường việc làm chưa được cải thiện đã khiến hàng hóa chứng khoán vội vàng đảo chiều do lo ngại rủi ro tăng cao…

Biểu đồ Robusta London T1/2023 phiên ngày 04/11/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm 40 USD, xuống 1.842 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 36 USD, còn 1.827 USD/tấn, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch  duy trì trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 9,95 cent, xuống 172,20 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 8,60 cent, còn 168,35 cent/lb, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình .

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 700 – 800 đồng, xuống dao động trong khung 40.600 – 41.100 đồng/kg.

Phát biểu của vị Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về mục tiêu của việc nâng lãi suất USD cuối cùng sẽ không dừng lại ở mức dự kiến trước đó (4,25 – 4,5%) do lo ngại thị trường việc làm vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện và không ai chắc chắn được rằng lạm phát khi nào giảm tốc, đã khiến thị trường tài chính Mỹ vội vàng đảo chiều, hàng hóa chứng khoán lao dốc, nhà đầu tư Phố Wall đã bị bốc hơi 59 tỷ USD sau chỉ hơn 1 tiếng đồng hồ. Bên cạnh còn là sự sụt giảm của Đồng Bảng Anh sau khi NHTW Anh (BoE) công bố nâng lãi suất lên thêm 0,75% cùng với tác động của việc Tân Thủ tướng Anh tuyên bố tạm dừng khai thác nhiên liệu hóa thạch trong bối cảnh khu vực EU đang khủng hoảng năng lượng trầm trọng cũng khiến đồng tiền này bốc hơi 1% ngay lập tức.

Trong khi đó thông tin chính phủ Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách Zéro – covid  được các quan chức xác nhận chỉ là tin đồn thổi sau khi gia hạn phong tỏa Hà Nam và Vũ Hán cùng với việc tăng cường các biện pháp phòng chống tại khu tự trị Tây Tạng cũng góp phần khiến lo ngại rủi ro tăng cao.

Tỷ giá đồng Reais giảm 0,2%, xuống ở mức 1 USD = 5,1240 R$.

USDX hồi phục mạnh, dự báo thời tiết ở Brasil diễn tiến thuận lợi ngay từ đầu vụ mới và lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục gây khó cho giá cà phê.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết