Tổng quan thị trường cà phê Arabica (03/11/2022)

Cà phê Arabica kỳ hạn T03/2023 (KCEH23) có phiên tăng giá đảo chiều mạnh mẽ, tăng 6.75 cents (+3.97%), giá đóng cửa phiên cũ ở mức 176.95 cents/lbs.

Như vậy đúng như thị trường đã dự đoán từ trước, động thái tăng lãi suất 0.75% của FED đêm qua không khiến người ta ngạc nhiên. Tuy nhiên phát biểu có phần chung chung nửa vời của chủ tịch FED vẫn khiến thị trường khó mà nắm bắt được động thái tiếp theo của FED trong tháng sau là có tiếp tục mức tăng lãi suất này hay giảm tốc độ tăng hay không?. Đồng Real Brazil giảm nhẹ, 1 USD = 5.1430 BRL.

Giá cà phê Arabica được hỗ trợ tăng mạnh dù đồng USD cũng tăng một phần bởi thông tin xuất khẩu Arabica của khu vực Trung Mỹ, cụ thể là Honduras và Costa Rica đều giảm mạnh. 2 quốc gia này tuy không chiếm sản lượng xuất khẩu nhiều, nhưng chất lượng cà phê tại đây rất được thị trường ưa chuộng

Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ số kỹ thuật cho tín hiệu xu hướng giảm giá tạm thời đã được ngắt khi RSI đã thoát khỏi vùng quá bán, đang ở mức 33.44%, MACD cũng sắp hội tụ giao nhau nên nhìn chung xu hướng ngắn hạn trước mắt sẽ là tăng giá phục hồi dò kháng cự. Tuy nhiên, chỉ khi nào giá tăng vượt khỏi mốc 190 mới thực sự kích hoạt lại xu hướng tăng giá.

GỢI Ý CHIẾN LƯỢC MUA/BÁN TRONG PHIÊN (tham khảo).

CL MUA MỚI:

  • Vùng hỗ trợ 1: 172 – 172.5 cents
  • Vùng hỗ trợ 2: 168 – 168.5 cents
  • Điểm dừng lỗ: 165 cents

CL BÁN XUỐNG:

  • Vùng kháng cự 1: 179.5 – 180 cents
  • Vùng kháng cự 2: 182.5-183 cents
  • Điểm dừng lỗ: 188 cents

Ngân hàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Cà phê:

Sacombank là ngân hàng được cung ứng sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa với sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời là đối tác uy tín lâu năm của các sàn hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, CME, NYMEX, LME… hướng mục tiêu giúp khách hàng hạn chế rủi ro về giá cả thị trường, gia tăng lợi nhuận kinh doanh, bảo vệ nguồn vốn…

Quý khách quan tâm xin liên hệ: 028 6288 4100 / [email protected] hoặc nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Miễn trừ trách nhiệm: Mọi tư vấn chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những dữ liệu phân tích. Sacombank không chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề phát sinh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết