Tổng quan thị trường cà phê Arabica (01/11/2022)

Cà phê Arabica kỳ hạn T03/2023 (KCEH23) có nhịp điều chỉnh tăng khá tốt, tăng 6.30 cents (+3.76%), giá đóng cửa phiên cũ ở mức 174.05 cents/lbs.

Cuối cùng cũng đã xuất hiện nhịp điều chỉnh tăng phục hồi của giá Arabica khi giá Arabica đã duy trì lâu vùng quá bán, giá rớt quá thấp đã hấp dẫn lại giới đầu tư cân đối lại trạng thái bán ròng trước đó. Nhịp tăng này bất chấp sự tăng giá đồng USD trong phiên hôm qua. Tuy nhiên thị trường vẫn đang quan sát vào cuộc họp chính sách tiền tệ của FED trong hôm nay và ngày mai. Đồng Real Brazil tăng khá tốt, 1 USD = 5.1800 BRL. Tỷ giá này kém hấp dẫn nên đã hạn chế đà báo tháo của người sản xuất, có lợi cho giá Arabica.

Theo Tổ chức cà phê Quốc tế ICO, xuất khẩu cả phê toàn cầu đạt 9.95 triệu bao, giảm 3.02% so với tháng trước và lũy kế 12 tháng dạt 129 triệu bao, giảm 0.4% so với cùng kỳ trước đó, trong đó xuất khẩu Arabica đạt 80.63 triệu bao, giảm 2.33% so với cùng kỳ. Tình hình thời tiết Brazil vẫn ổn định và thuận lợi cho vụ ra hoa cà phê mới tại đây.

Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ số kỹ thuật cho tín hiệu động lượng giảm vẫn còn nhưng đã suy yếu dần. RSI đã tăng lên mức 25.44% nhưng vẫn trong vùng quá bán (dưới đường 30%), MACD có xu hướng đảo chiều nếu phiên hôm nay giá vẫn tiếp tục đà tăng tốt kiểm định trở lại đường MA 10 ở 179.50. Dự kiến nhịp điều chỉnh tăng này vẫn còn được duy trì trong ngắn hạn nhưng giá vẫn còn nằm trong xu hướng bán. Trong khi thị trường chờ tin quan trọng giá sẽ dao động tăng giảm biên độ rộng, Quý khách hàng cẩn trọng theo dõi và duy trì tỷ lệ tiền mặt an toàn.

GỢI Ý CHIẾN LƯỢC MUA/BÁN TRONG PHIÊN (tham khảo).

CL MUA MỚI:

  • Vùng hỗ trợ 1: 170 – 170.5 cents
  • Vùng hỗ trợ 2: 167 – 167.5 cents
  • Điểm dừng lỗ: 165 cents

CL BÁN XUỐNG:

  • Vùng kháng cự 1: 178.5 – 179 cents
  • Vùng kháng cự 2: 181.5-182 cents
  • Điểm dừng lỗ: 188 cents

Ngân hàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Cà phê:

Sacombank là ngân hàng được cung ứng sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa với sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời là đối tác uy tín lâu năm của các sàn hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, CME, NYMEX, LME… hướng mục tiêu giúp khách hàng hạn chế rủi ro về giá cả thị trường, gia tăng lợi nhuận kinh doanh, bảo vệ nguồn vốn…

Quý khách quan tâm xin liên hệ: 028 6288 4100 / [email protected] hoặc nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Miễn trừ trách nhiệm: Mọi tư vấn chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những dữ liệu phân tích. Sacombank không chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề phát sinh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết