Tổng quan thị trường cà phê Arabica (04/10/2022)

Cà phê Arabica kỳ hạn T12/2022 (KCEZ22) diễn biến trái chiều với cà phê sàn London, giảm 5.80 cents (-2.62%), giá đóng cửa phiên cũ ở mức 215.75 cents/lbs.

Chỉ số USD index có nhịp điều chỉnh giảm khi 1 số ngoại tệ trong rổ G7 như GBP, EUR và JPY đồng loạt tăng giá . Đồng Real cũng tăng phục hồi khá tốt, hiện đang giao dịch quanh mức 1 USD = 5.1650 BRL. Tỷ giá này khiến Arabica lẽ ra hỗ trợ cho nhịp tăng giá của Arabica, tuy nhiên nhiều thông tin cơ bản ảnh hưởng khiến giá Arabica lại đi ngược với cà phê Robusta nói riêng và nhiều hàng hóa khác nói chung.

Theo Somar Met, vùng trồng cà phê chính của Brazil Minas Gerais tuần trước đã có lượng mưa tốt, đạt 51 mm ~ 185% so với mức trung bình, điều này thuận lợi cho việc ra hoa cà phê vào vụ mùa mới. Ngoài ra vừa kết thúc vụ mùa thu hoạch xong, hứa hẹn sẽ cung ứng ra thị trường nguồn hàng thực dồi dào nên phần nào giá cả cũng bị phản ánh bởi nguồn cung cả trong hiện tại và trong mùa vụ tới.

Theo phân tích kỹ thuật, nhịp giảm mạnh phiên hôm qua đã kéo giá Arabica xuống dưới các đường MA, MACD hội tụ hướng xuống cho tín hiệu động lượng giảm giá vẫn khá mạnh. Mức hỗ trợ 215 có thể bị kiểm chứng thủng trong phiên hôm nay để hướng tới vùng hỗ trợ 210 – 212. Tuần này, thị trường chờ dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp để tiếp tục có động thái với dòng tiền đầu cơ đối với đồng USD và các mặt hàng hàng hóa khác.

GỢI Ý CHIẾN LƯỢC MUA/BÁN TRONG PHIÊN (tham khảo).

CL MUA MỚI:

  • Vùng hỗ trợ 1: 212.5 – 213 cents
  • Vùng hỗ trợ 2: 209.5- 210 cents
  • Điểm dừng lỗ: 205 cents

CL BÁN XUỐNG:

  • Vùng kháng cự 1: 220.5 – 221 cents
  • Vùng kháng cự 2: 225.5-226 cents
  • Điểm dừng lỗ: 230 cents

Ngân hàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Cà phê:

Sacombank là ngân hàng được cung ứng sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa với sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời là đối tác uy tín lâu năm của các sàn hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, CME, NYMEX, LME… hướng mục tiêu giúp khách hàng hạn chế rủi ro về giá cả thị trường, gia tăng lợi nhuận kinh doanh, bảo vệ nguồn vốn…

Quý khách quan tâm xin liên hệ: 028 6288 4100 / [email protected] hoặc nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Miễn trừ trách nhiệm: Mọi tư vấn chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những dữ liệu phân tích. Sacombank không chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề phát sinh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết