Giá cà phê ngày 24/09/2022: thị trường hàng hóa lao dốc khi USDX tăng lên mức cao 20 năm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Xu hướng lo ngại rủi ro toàn cầu ngày càng cao đã khiến hầu hết các thị trường hàng hóa ngập chìm trong sắc đỏ…

Biểu đồ Robusta London T11/2022 phiên ngày 23/09/2022

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 6 USD, xuống 2.232 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2023 cũng giảm 6 USD, còn 2.219 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 3,10 cent, xuống 220,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2023 giảm 3,25 cent, còn 214,10 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 0 – 100 đồng, xuống dao động trong khung  47.700 – 48.200 đồng/kg.

Hầu hết các thị trường đã phản ứng tiêu cực sau quyết định nâng lãi suất cơ bản của hàng loạt NHTW lớn trên thế giới. USDX tiếp nối đà tăng lên mức cao 20 năm đã khiến các tiền tệ mới nổi bị mất giá, làm cho hầu hết các thị trường hàng hóa ngập chìm trong sắc đỏ, phản ánh khả năng suy thoái toàn cầu đã cận kề, dẫn đầu là châu Âu và Mỹ khiến lo ngại rủi ro càng tăng cao hơn nữa.

Giá cà phê quay đầu sụt giảm trên cả hai thị trường kỳ hạn do thiếu vắng nhà đầu cơ vì lãi suất vốn vay tăng cao. Trong khi đó, sức bán ra từ Brasil không hề nhỏ sau thu hoạch vụ mùa năm nay gần như hoàn tất, nhà nông đang cần thêm không gian để dự trữ cà phê vụ mới. Tỷ giá đồng Reais giảm thêm 2,64% xuống ở mức 1 USD = 5,2480 R$ góp phần khuyến khích người Brasil đẩy mạnh bán cà phê theo phương thức giao sau.

Theo các nhà quan sát, giá cà phê kỳ hạn hiện tại không phản ánh giá cả thực tế trên thị trường cà phê thế giới mà chỉ là nơi được dùng để luân chuyển dòng vốn đầu cơ của các Quỹ hàng hóa lớn cũng như của các giới đầu cơ nhỏ lẻ nói chung. Để có những bao cà phê đã được ICE Chứng nhận người mua phải trả thêm một số tiền cao hơn nhiều so với giá niêm yết trên bảng giá điện tử.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết