Giá cà phê ngày 22/09/2022: đảo chiều giảm trong tâm trạng chờ đợi Fed công bố mức lãi suất mới

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê hai sàn kỳ hạn đảo chiều giảm do phần lớn nhà đầu tư vẫn còn đứng bên ngoài để chờ đợi nghe ngóng thêm tin tức…

Biểu đồ Robusta London T11/2022 phiên ngày 21/09/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 10 USD, xuống 2.226 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2023 giảm 9 USD, còn 2.212 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 3,85 cent, xuống 221,30 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2023 giảm 3,65 cent, còn 215,10 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung  47.600 – 48.100 đồng/kg.

Giá cà phê đảo chiều giảm trong tâm trạng chờ đợi nghe ngóng mức tăng lãi suất cơ bản USD sẽ được Fed công bố sau khi các sàn giao dịch cà phê phái sinh đóng cửa phiên, nên khối lượng thương mại trong phiên vừa qua khá thấp do phần lớn nhà đầu tư vẫn còn đứng bên ngoài.

Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Mỹ công bố nâng mức lãi suất cơ bản USD thêm 0,75%, nhưng báo hiệu chính sách thắt chặt có thể tiếp tục trong thời gian dài, thể hiện quyết tâm của Fed trong việc hạ nhiệt lạm phát, bất chấp rủi ro do mức lãi suất cao có thể đẩy kinh tế Mỹ vào suy thoái. USDX bật tăng lên mức cao 20 năm mới do được chọn làm tài sản trú ẩn trong ngắn hạn, đã đẩy các tiền tệ mới nổi vào thế bất lợi khiến thị trường sụt giảm sức mua nói chung.

Trong khi đó, nhằm làm dịu bớt cuộc khủng hoảng năng lượng đang bao trùm châu Âu, Chính phủ Anh vừa quyết định tung ra một gọi hỗ trợ trị giá 40 tỷ Bảng Anh (45 tỷ USD) để ngăn chặn đà tăng giá của điện và khí đốt cho các doanh nghiệp trong vòng 6 tháng khi Nga thắt chặt nguồn cung cho châu lục này vì cuộc chiến với Ukraina.

Giá cà phê suy yếu khi Brasil hoàn tất vụ thu hoạch, nhà nông đã sẵn sàng đưa cà phê vụ mới ra thị trường. Trong khi tại một số vùng trồng cà phê chính ở miền nam đã xuất hiện những cơn mưa đầu vụ mới thuận lợi, doa xịu nổi lo khô hạn khi mùa làm bông cũng đã bắt đầu.

Đồng Reais giảm nhẹ 0,36%, xuống ở mức 1 USD = 5,1720 R$, được cho là phù hợp với dự báo khi Mỹ tăng lãi suất thêm 0,75%.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết