Tổng quan thị trường cà phê Arabica (16/09/2022)

Cà phê Arabica kỳ hạn T12/2022 (KCEZ22) đảo chiều tăng giá phục hồi sau nhiều phiên giảm sâu trước đó, tăng 1.55 cents (+0.72%), giá đóng cửa phiên cũ ở mức 216.40 cents/lbs.

Đồng USD tiếp tục đóng vai trò là nơi hút dòng tiền đầu cơ trong phiên hôm qua khi chỉ số Doanh số bán lẻ Mỹ và Số đơn trợ cấp thất nghiệp Mỹ trong tháng 8 được công bố đều tốt hơn tháng trước. Có tới hơn 80% giới đầu tư đặt cược mức tăng lãi suất sắp tới là 0.75%, phần còn lại thậm chí còn kỳ vọng mức tăng cao hơn nữa là 1%. Đồng Real giảm 1.15% so với USD, 1 USD = 5.2390 BRL. Tỷ giá này kích thích người sản xuất đẩy mạnh bán hàng khi vụ thu hoạch cà phê tại Brazil đã đạt được hơn 98%. Cần lưu ý ngoài FED và lãi suất đồng USD, trong tuần sau NHTW Brazil Coporn cũng sẽ có phiên họp điều hành lãi suất. Đây đều là những yếu tố sẽ ảnh hưởng mạnh tới giá cà phê Arabica nói riêng và cà phê cả 2 sàn nói chung.

Dự báo về những đợt mưa vào tuần tới tại các vùng trồng cà phê Brazil góp phần hỗ trợ giá cà phê Arabica. Ngoài ra tồn kho cà phê đạt chuẩn sàn New York tính tới 13/09 giảm còn 585.215 bao. Các thông tin trên đã giúp Arabica thoát khỏi đà giảm giá chung bị ảnh hưởng bởi đồng USD mạnh lên.

Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ số kỹ thuật đều cho tín hiệu giá vẫn còn động lượng giảm. Vùng hỗ trợ tiếp theo giá có thể kiểm định là 208-210. Hiện tại vẫn chưa thấy tín hiệu có nhịp điều chỉnh phục hồi nên Quý khách hàng hạn chế bắt đáy mua mới khi giá vẫn còn đang trong xu hướng giảm. Giá cần tăng phục hồi lại duy trì trên vùng 225 mới tạm thời ngắt được xu hướng giảm của giá.

GỢI Ý CHIẾN LƯỢC MUA/BÁN TRONG PHIÊN (tham khảo).

CL MUA MỚI:

  • Vùng hỗ trợ 1: 212.5 – 213 cents
  • Vùng hỗ trợ 2: 211-211.5 cents
  • Điểm dừng lỗ: 208 cents

CL BÁN XUỐNG:

  • Vùng kháng cự 1: 220 – 220.5 cents
  • Vùng kháng cự 2: 224.5-225 cents
  • Điểm dừng lỗ: 228 cents

Ngân hàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Cà phê:

Sacombank là ngân hàng được cung ứng sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa với sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời là đối tác uy tín lâu năm của các sàn hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, CME, NYMEX, LME… hướng mục tiêu giúp khách hàng hạn chế rủi ro về giá cả thị trường, gia tăng lợi nhuận kinh doanh, bảo vệ nguồn vốn…

Quý khách quan tâm xin liên hệ: 028 6288 4100 / [email protected] hoặc nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Miễn trừ trách nhiệm: Mọi tư vấn chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những dữ liệu phân tích. Sacombank không chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề phát sinh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết