Giá cà phê ngày 16/09/2022: Robusta sụt giảm liên tiếp phiên thứ năm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Báo cáo tồn kho GCA tháng 8 đã khiến đà tăng của Arabica chững lại và Robusta kéo dài xu hướng tiêu cực…

Biểu đồ Robusta London T11/2022 phiên ngày 15/09/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London kéo dài chuỗi giảm lên phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 4 USD, xuống 2.226 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2023 giảm thêm 5 USD, còn 2.214 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Trái lại,  giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng 1,55 cent, lên 216,40 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2023 tăng 1,05 cent, lên 211,20 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 0 – 100 đồng, xuống dao động trong khung  47.600 – 48.100 đồng/kg.

Giá cà phê Arabica bật tăng ngay từ đầu phiên khi nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercados đưa ra báo cáo sản lượng vụ mùa ở Brasil năm nay, trong đó cà phê Conilon Robusta tăng nhẹ và cà phê Arabica giảm 2,9 triệu bao so với dự báo của chính họ trước đó, tuy vào năm Arabica cho sản lượng cao theo chu kỳ “hai năm một”. Nhưng vào nửa sau của phiên, báo cáo tồn kho tháng 8 của Hiệp hội Cà phê Bắc Mỹ (GCA) tăng hơn 5% so với cùng kỳ năm trước đã khiến đà tăng của Arabica chững lại và Robusta đảo chiều giảm nhẹ lúc gần cuối phiên.

Các báo cáo chỉ số kinh tế Mỹ tiếp tục được đưa ra có kết quả trái chiều. Trong khi báo cáo doanh số bán lẻ tháng 8 đã tăng 0,3% so với tháng trước và tỷ lệ thất nghiệp giảm tuần thứ năm liên tiếp cho thấy thị trường việc làm vẫn còn mạnh mẽ. USDX tiếp nối đà tăng và chứng khoán Mỹ đảo chiều giảm nhẹ, dòng vốn đầu cơ tiếp tục tìm nơi trú ẩn đã khiến lợi suất dài hạn của trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục được đẩy lên mức cao chưa từng có trong 20 năm. Điều này sẽ mở đường cho Fed duy trì sự thắt chặt tiền tệ.

Đồng Reais – Brasil tiếp tục giảm thêm 1,15% xuống ở mức 1 USD = 5,2390 R$ đã khuyến khích người Brasil đẩy mạnh bán hàng nông sản xuất khẩu.

Lưu ý, giữa tuần sau Fed – Mỹ và Copom – Brasil sẽ có các phiên họp điều hành lãi suất tiền tệ được thị trường quan tâm rộng rãi.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết