Tổng quan thị trường cà phê Arabica (06/09/2022)

Cà phê Arabica kỳ hạn T12/2022 (KCEZ22) có phiên nghỉ lễ lao động, giá đóng cửa phiên cũ ở mức 228.80 cents/lbs.

Khủng hoảng năng lượng châu Âu và tình hình phong tỏa vì dịch Covid của Trung Quốc đang ngày càng căng thẳng khiến thị trường lo ngại sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu. Vì vậy, đồng USD tiếp tục là nơi trú ẩn của dòng tiền và tăng giá so với rổ tiền tệ và hàng hóa. Đồng Real tăng 0.65% hiện đang giao dịch quanh mức 1 USD = 5.1530 BRL.

Tồn kho cà phê đạt chuẩn sàn New York tính tới ngày 5/9 đạt mức 670.681 bao, giảm nhẹ so với mức 672.585 ghi nhận ngày trước đó. Tại Colombia, quốc gia sản xuất Arabica lớn thứ 2 thế giới, các báo cáo ghi nhận trong tháng 8, sản lượng cà phê đạt 949.000 bao, tăng 4% so với tháng trước, lũy kế 8 tháng đầu năm đạt 7.3 triệu bao, thấp hơn 7% so với cùng kỳ. Như vậy nhìn chung sản lượng Arabica tại khu vực Nam Mỹ đều đang được ghi nhận và dự báo thấp hơn kỳ trước. Đây là yếu tố hỗ trợ giá cà phê Arabica trong giai đoạn yếu tố tiền tệ đang chi phối giá cả hàng hóa.

Theo phân tích kỹ thuật, các chỉ số kỹ thuật cho tín hiệu trung tính nên dự kiến giá sẽ còn tiếp tục giằng co tích lũy trong biên độ 220-240. Trong bối cảnh đồng USD liên tục tăng giá so với rổ hàng hóa thì áp lực giảm của cà phê Arabica nói riêng vẫn còn mặc dù thông tin sản lượng đang tạm thời hỗ trợ cho giá. Hôm nay sàn Arabica mở cửa trở lại, dự là sẽ hoạt động sôi động và có nhịp điều chỉnh giảm cho theo kịp cà phê sàn Luân Đôn.

GỢI Ý CHIẾN LƯỢC MUA/BÁN TRONG PHIÊN (tham khảo).

CL MUA MỚI:

  • Vùng hỗ trợ 1: 226 – 226.5 cents
  • Vùng hỗ trợ 2: 224-224.5 cents
  • Điểm dừng lỗ: 221 cents

CL BÁN XUỐNG:

  • Vùng kháng cự 1: 232.5 – 233 cents
  • Vùng kháng cự 2: 236-236.5 cents
  • Điểm dừng lỗ: 239 cents

Ngân hàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Cà phê:

Sacombank là ngân hàng được cung ứng sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa với sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời là đối tác uy tín lâu năm của các sàn hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, CME, NYMEX, LME… hướng mục tiêu giúp khách hàng hạn chế rủi ro về giá cả thị trường, gia tăng lợi nhuận kinh doanh, bảo vệ nguồn vốn…

Quý khách quan tâm xin liên hệ: 028 6288 4100 / [email protected] hoặc nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Miễn trừ trách nhiệm: Mọi tư vấn chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những dữ liệu phân tích. Sacombank không chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề phát sinh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết