Giá cà phê ngày 27/08/2022: Hai sàn sụt gảm khi lo ngại rủi ro tăng cao

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Lo ngại rủi ro tăng cao trước khả năng Fed – Mỹ sẽ mạnh tay trong việc chống lạm phát  cho dù sẽ gây “dau khổ” cho người dân và công ty…

Biểu đồ Robusta London T11/2022 phiên ngày 26/08/2022

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 33 USD, xuống 2.279 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2023 giảm thêm 34 USD, còn 2.260 USD/tấn, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 1,40 cent, xuống 238,10 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2023 giảm 1,35 cent, còn 231,65 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 600 – 700 đồng, xuống dao dộng trong khung  48.200 – 48.800 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục sụt giảm như đã suy đoán sau phiên tăng nóng do lo ngại thiếu hụt nguồn cung trong ngắn lẫn trung hạn. Tồn kho cà phê của ICE tiếp tục sụt giảm vì giá kỳ hạn thiếu sức hấp dẫn, không đủ sức cạnh tranh với thị trường bên ngoài. Hơn nữa chi phí để giới thương nhân đưa cà phê về hai sàn để bán đấu giá hiện khá tốn kém, đắt đỏ nên các nhà nhập khẩu trực tiếp tìm đến nguồn cung để mua hàng nhằm giảm bớt các chi phí trung gian.

Phát biểu tại Jackson Hole, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khẳng định sẽ mạnh tay nâng lãi suất để đưa lạm phát về mức mục tiêu ngay cả khi nó gây “đau khổ” cho người dân và công ty, tuy nhiên cường độ của sự gia tăng lãi suất này sẽ phụ thuộc vào các chỉ số kinh tế được báo cáo. Lo ngại rủi ro tăng cao đã khiến chứng khoán Mỹ và nhiều hàng hóa sụt giảm, dòng vốn đầu cơ lại chảy về các tài sản trú ẩn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết