Thị trường cà phê đang bị lũng đoạn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nguồn tin từ Viện Nghiên cứu Thương mại (Bộ Thương mại) cho hay, sau thời gian tăng giá nhẹ vào đầu tháng, giá cà phê trên thị trường thế giới đang rớt rất nhanh do có nhiều thông tin về việc sản lượng tăng mạnh tại Việt Nam và Brazil.

Theo Viện Nghiên cứu Thương mại, thời tiết xấu hồi đầu tháng 8 ở Brazil đã làm tăng các hoạt động mua đầu cơ cà phê trên thị trường. Ngay sau đó, trời tạnh ráo trở lại, các giao dịch giảm xuống nhanh chóng. Cùng lúc đó, có nhiều thông tin dự báo sản lượng niên vụ này của Brazil có thể đạt trên 40 triệu bao (60 bao/kg), tăng 7,5 triệu bao so với niên vụ trước. Do đó, giá cà phê tại London giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 8 tháng qua, còn tại New York cũng hạ xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tháng.

Tình hình trên khiến các quỹ hàng hóa và giới đầu cơ bán cà phê ra ồ ạt. Trong khi nhu cầu tiêu thụ tiếp tục giảm do yếu tố thời tiết thì lại có tin nguồn cung cà phê niên vụ 2004-2005 của Việt Nam sẽ tăng 14,4% so với niên vụ trước, lên 15,8 triệu bao. Các thông tin này càng đè nặng lên giá cà phê, tình hình giao dịch càng trầm lắng. Theo các chuyên gia, những yếu tố không thuận của thị trường sẽ tiếp tục làm giá cà phê giảm xuống trong tháng tới.

Trong nước, do giá cà phê xuống quá thấp, một số công ty và đại lý đã tạm ngừng mua vào. Hiện Việt Nam còn khoảng 50.000-70.000 tấn cà phê, nhưng chất lượng không cao do đã vào cuối vụ thu hoạch. Tình trạng thị trường dư thừa cung trên thế giới đang tiếp tục ảnh hưởng đến giá cà phê của Việt Nam. Tình hình càng căng thẳng khi Brazil và Indonesia chuẩn bị vào vụ thu hoạch.

Nguồn Tin: VNexpress

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết