Giá cà phê ngày 13/08/2022: USDX tiếp tục sụt giảm đã hỗ trợ các Quỹ và đầu cơ tăng mua

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tồn kho do ICE cấp Chứng nhận giảm mạnh ở cả hai sàn đã góp phần hỗ trợ tâm lý cho các Quỹ và đầu cơ tăng mua…

Biểu đồ Robusta London T9/2022 phiên ngày 12/08/2022

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối đa tăng lên phiên thứ chín. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 36 USD, lên 2.252 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng thêm 38 USD, lên 2.261 USD/tấn, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tăng liên tiếp phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 2,65 cent, lên 226,60 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng thêm 2,85 cent, lên 222,40 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng  600 – 700 đồng, lên dao dộng trong khung  48.300 – 48.800 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn tiếp nối đà tăng sau báo cáo niền tin của người tiêu dùng Mỹ có phần lạc quan hơn dự báo và một loạt dữ liệu kinh tế tốt hơn dự kiến trong tuần này làm tăng kỳ vọng lạm phát ở nước này đã đạt đỉnh. Điều này sẽ khiến Fed sẽ dễ dàng hơn trong việc điều hành lãi suất.

Sự thanh lý và chuyển tháng kỳ hạn của các Quỹ và đầu cơ trước đáo hạn hợp đồng quyền chọn  kỳ hạn tháng 9 cũng đã góp phần hỗ trợ giá tăng bằng những lệnh mua kỹ thuật, bất chấp kỹ thuật cho thấy cả hai sàn cà phê đã vào vùng “quá mua”.

Phải kể đến USDX mất giá 1,82% trong cả tuần qua đã khiến giá cả hàng hóa nói chung tăng mạnh, trong đó có giá cà phê tăng vọt lên các đỉnh mới. Robusta London lên ở mức cao 7 tháng mới và Arabica New York lên ở cao 6 tuần mới. Hôm qua tỷ giá đồng Reais tăng thêm 1,66% lên ở mức 1 USD = 5,0740 R$ cũng khiến người Brasil giảm bán hàng cà phê vụ mới.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết