Tổng quan thị trường cà phê Arabica (05/08/2022)

Cà phê Arabica kỳ hạn T9/2022 (KCEU22) tiếp tục đà tăng, tăng 4.65 cents (+2.17%), giá đóng cửa ở mức 219.30 cents/lbs.

Giá cà phê Arabica có phiên phục hồi mạnh mẽ nhờ hỗ trợ từ yếu tố tiền tệ lẫn thông tin vĩ mô. Đồng USD hạ nhiệt giảm nhẹ trong lúc thị trường đang chờ thêm thông tin việc làm Mỹ được công bố vào thứ 6 này. Đồng Real tăng nhẹ so với USD đang giao dịch quanh mức 1 USD = 5.22 BRL. Tỷ giá này kiềm hãm đà bán của người sản xuất, hỗ trợ cho đà tăng của giá.

Tồn kho cà phê đạt chuẩn sàn ICE tiếp tục giảm, đạt mức 695.135 nghìn bao. Tại Columbia, quốc gia sản xuất cà phê Arabica lớn thứ 2 thế giới, hiện tượng thời tiết La Nina tạo lượng mưa quá mức, sản lượng cà phê ghi nhận liên tục giảm. Trong tháng 7 sản lượng cà phê của Columbia giảm 22% so với cùng kỳ năm trước.

Theo phân tích kỹ thuật, các tín hiệu kỹ thuật cho thấy động lượng tăng giá vẫn còn. Dự kiến trong ngắn hạn giá sẽ giằng co trong biên độ 210 – 230 và giá Arabica cần vượt khung 220-230 mới đủ hấp dẫn lực mua để tìm vùng giá kháng cự mới. Biên độ dao động trong ngày của Arabica gần đây khá rộng và tăng giảm khó lường, Quý khách hàng cân nhắc vô lệnh khối lượng nhỏ với tỷ trọng tăng dần tại những mốc kháng cự/hỗ trợ hợp lý, tránh việc mua/bán đuổi theo giá.

GỢI Ý CHIẾN LƯỢC MUA/BÁN TRONG PHIÊN (tham khảo).

CL MUA MỚI:

  • Vùng hỗ trợ 1: 215 – 215.5 cents
  • Vùng hỗ trợ 2: 211-211.5 cents
  • Điểm dừng lỗ: 208 cents

CL BÁN XUỐNG:

  • Vùng kháng cự 1: 224.5 – 225 cents
  • Vùng kháng cự 2: 227.5-228 cents
  • Điểm dừng lỗ: 232 cents

Ngân hàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Cà phê:

Sacombank là ngân hàng được cung ứng sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa với sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời là đối tác uy tín lâu năm của các sàn hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, CME, NYMEX, LME… hướng mục tiêu giúp khách hàng hạn chế rủi ro về giá cả thị trường, gia tăng lợi nhuận kinh doanh, bảo vệ nguồn vốn…

Quý khách quan tâm xin liên hệ: 028 6288 4100 / [email protected] hoặc nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Miễn trừ trách nhiệm: Mọi tư vấn chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những dữ liệu phân tích. Sacombank không chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề phát sinh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết