Giá cà phê ngày 04/08/2022: Robusta chỉnh nhẹ,  Arabica hồi phục mạnh 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục diễn biến trái chiều nhưng ngược lại, tăng mạnh ở New York và ổn định tại London

Biểu đồ Robusta London T9/2022 phiên ngày 03/08/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 1 USD, xuống 2.026 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 3 USD, lên 2..023 USD/tấn, các mức tăng/giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 4,75 cent, lên 214,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 4,55 cent, lên 211,25 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao dộng trong khung  40.600 – 41.100 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn trở lại trái chiều, với Robusta điều chỉnh nhẹ và Arabica hồi phục mạnh.

Bên cạnh những tác động tiêu cực của thị trường hiện hành, giá cà phê kỳ hạn có có thêm sự hỗ trợ do người Brasil giảm bán cà phê xuất khẩu khi tỷ giá USD giảm nhẹ 0,01% xuống ở mức 1 USD = 5,2760 R$, trong khi có nhiều đồn đoán sản lượng vụ mùa đang thu hoạch không đạt như kỳ vọng do hậu quả của thời tiết khô hạn các đợt sương giá hồi năm ngoái.

Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê (Cecafé) ở Brasil đã báo cáo xuất khẩu cà phê hạt tháng 7 tăng 2,72% so với cùng kỳ năm ngoái, do giá cả tại New York đã được cải thiện đáng kể và các vấn đề về logistics không còn căng thẳng. Hơn nữa do năm ngoái cây cà phê Brasil rơi vào năm cho sản lượng thấp theo chu kỳ “hai năm một”.

Ủy ban Chính sách Tiền tệ (Copom) Brasil đã quyết định nâng lãi suất cơ bản đồng Reais thêm 0,5% lên ở mức 13,75%/năm và cũng không chắc chắn đã kết thúc chu kỳ tăng lãi suất điều hành vì lạm phát vẫn còn ở mức cao. Tuy nhiên kết quả phiên họp được công bố vào cuối ngày nên sẽ tác động lên thị trường nói chung kể từ ngày hôm nay.

Chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi đến Đài Loan vẫn tạo ra tiếng ồn, nhưng với ấn tượng rằng điều tồi tệ nhất đã trôi qua.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết