Tổng quan thị trường cà phê Arabica (03/08/2022)

Cà phê Arabica kỳ hạn T9/2022 (KCEU22) vẫn tiếp nối đà giảm giá, giảm 3.3 cents (-1.55%), giá đóng cửa ở mức 209.90 cents/lbs.

Nỗi lo về lạm phát, chính sách tăng lãi suất của FED tạm thời lắng xuống vì cả thị trường hiện đang quan sát chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ Viện Mỹ, một hoạt động có thể gây căng thẳng chính trị Mỹ – Trung vốn đã bất ổn có thể leo thang. Dòng tiền đầu cơ cuống cuồng tìm vào các tài sản an toàn như vàng, đồng JPY mà trú ẩn. USD tăng giá, các tài sản rủi ro khác trong đó có cà phê đều giảm giá. Đồng Real giảm nhẹ so với USD, 1 USD = 5.27-5.28 BRL. Khi đồng Real suy yếu thì có thể kích hoạt lực bán mạnh của người nông dân. Ngoài ra Arabica tiếp nối đà giảm một phần vì hoạt động chuyển tháng kỳ hạn của giới đầu cơ.

Hiện tại, tất cả các thông tin từ yếu tố tiền tệ tới nguồn cung dồi dào, và nỗi lo lạm phát làm suy giảm nhu cầu tiêu thụ đều đang tác động theo hướng tiêu cực tới giá cà phê Arabica. Thị trường vẫn tiếp tục quan sát những biến chuyển mới nhất từ thời tiết Brazil để chờ đợi dự báo thông tin sương giá để có thể cứu giá cà phê.

Theo phân tích kỹ thuật, giá Arabica phiên hôm qua có lúc chạm mức thấp nhất 206 tức là vùng hỗ trợ 210 đã bị chọc thủng, đây là tín hiệu khá xấu cho giá cà phê Arabica. Các tín hiệu kỹ thuật cho tín hiệu trung tính, dự kiến trong ngắn hạn giá sẽ giằng co trong biên độ 200 – 225 và có thể giảm dò hỗ trợ mức cản tâm lý giá 200. Ngược lại, giá Arabica cần vượt khung 220-230 mới đủ hấp dẫn lực mua để tìm vùng giá kháng cự mới.

GỢI Ý CHIẾN LƯỢC MUA/BÁN TRONG PHIÊN (tham khảo).

CL MUA MỚI:

  • Vùng hỗ trợ 1: 206 – 206.5 cents
  • Vùng hỗ trợ 2: 202-202.5 cents
  • Điểm dừng lỗ: 198 cents

CL BÁN XUỐNG:

  • Vùng kháng cự 1: 216 – 216.5 cents
  • Vùng kháng cự 2: 220-220.5 cents
  • Điểm dừng lỗ: 225 cents

Ngân hàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Cà phê:

Sacombank là ngân hàng được cung ứng sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa với sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời là đối tác uy tín lâu năm của các sàn hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, CME, NYMEX, LME… hướng mục tiêu giúp khách hàng hạn chế rủi ro về giá cả thị trường, gia tăng lợi nhuận kinh doanh, bảo vệ nguồn vốn…

Quý khách quan tâm xin liên hệ: 028 6288 4100 / [email protected] hoặc nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Miễn trừ trách nhiệm: Mọi tư vấn chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những dữ liệu phân tích. Sacombank không chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề phát sinh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết