Giá cà phê ngày 29/07/2022: kinh tế Mỹ chính thức suy thoái, hai sàn trái chiều

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê chùng lại đà tăng khi có báo cáo kinh tế Mỹ chính thức bước vào suy thoái…

Biểu đồ Robusta London T9/2022 phiên ngày 28/07/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tăng liên tiếp phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 6 USD, lên 2.015 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng thêm 7 USD, lên 2.014 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. 

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 0,70 cent, xuống 218,40 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 0,75 cent, còn 214,60 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 100 – 200 đồng, lên dao dộng trong khung  40.200 – 40.700 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn đảo chiều giảm đáng kể ngay từ đầu phiên nhưng đóng cửa trái chiều khi có tin GDP Mỹ trong quý II đã giảm 0,9%, suy giảm quý thứ hai liên tiếp. Điều này chính thức kết luận kinh tế Mỹ bước vào suy thoái, trong khi Chính quyền Mỹ vẫn cho rằng đang tăng trưởng tốt “no star where”.

Giá cà phê Arabica tiếp tục được hỗ trợ từ tồn kho ICE sụt giảm, nhưng báo cáo kinh tế Mỹ suy thoái và USDX sụt giảm đã kết thúc đà tăng liên tiếp của sàn New York. Trong khi giá cà phê Robusta tiếp nối đà tăng do có thêm báo cáo tồn kho ICE – London vẫn còn đứng ở mức thấp và báo cáo đồng Reais tiếp tục mạnh lên đã thúc đẩy người Brasil bán cà phê xuất khẩu chậm lại. Tỷ giá đồng Reais tăng thêm 1,60% lên ở mức 1 USD = 5,1640 R$.

  Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết