Tổng quan thị trường cà phê Arabica (28/07/2022)

Cà phê Arabica kỳ hạn T9/2022 (KCEU22) tiếp nối đà tăng giá nhờ cả yếu tố tiền tệ và thông tin cơ bản, tăng 5.90 cents (+2.77%), giá đóng cửa ở mức 219.10 cents/lbs.

Chỉ số USD index giảm 0.756% về mức 106.31 trong phiên hôm qua khi FED đã tăng lãi suất 0.75% như thị trường dự đoán và chủ tịch Powell đánh tiếng về việc giảm tốc độ tăng lãi suất trong thời gian tới nếu các chỉ số sức khỏe kinh tế Mỹ được cải thiện chứng tỏ chính sách tiền tệ đang hiệu quả. Đồng Real tiếp tục tăng giá so với USD, 1 USD = 5.24-5.25 BRL. Tỷ giá này kiềm hãm đà bán ra của nhà sản xuất cà phê và hỗ trợ cho đà tăng của giá Arabica.

Tồn kho cà phê chuẩn sàn ICE liên tục thiết lập mức đáy mới, hiện tại chỉ còn 700.33 nghìn bao. Ngoài ra, thông tin dự báo về 1 đợt không khí lạnh ở khu vực trồng Arabica cũng hỗ trợ đà tăng giá của Arabica. Tuy nhiên, sương giá chỉ đang là dự báo, cả người nông dân và giới đầu tư vẫn đang quan sát thêm về tình hình thời tiết Brazil.

Theo phân tích kỹ thuật, MACD đang hội tụ hướng lên và RSI vẫn đang ở mức trung bình nên tín hiệu cho thấy động lượng tăng của giá cà phê Arabica vẫn còn. Dự kiến giá sẽ tăng dò kháng cự ngắn hạn ở vùng 225-228 và gặp lực bán kỹ thuật tại vùng đó. Nếu kết thúc nến tuần giá duy trì được trên vùng kháng cự đó là tín hiệu sáng cho Arabica, ngược lại 210-212 là vùng hỗ trợ gần của giá. Bất kỳ nhịp điều chỉnh giảm nào cũng là cơ hội để Quý khách hàng thoát trạng thái bán ở vùng giá thấp bất lợi trước đó.

GỢI Ý CHIẾN LƯỢC MUA/BÁN TRONG PHIÊN (tham khảo).

CL MUA MỚI:

  • Vùng hỗ trợ 1: 214 – 214.5 cents
  • Vùng hỗ trợ 2: 210-210.5 cents
  • Điểm dừng lỗ: 206 cents

CL BÁN XUỐNG:

  • Vùng kháng cự 1: 222 – 222.5 cents
  • Vùng kháng cự 2: 228-228.5 cents
  • Điểm dừng lỗ: 232 cents

Ngân hàng đồng hành cùng các doanh nghiệp kinh doanh Cà phê:

Sacombank là ngân hàng được cung ứng sản phẩm phái sinh giá cả hàng hóa với sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời là đối tác uy tín lâu năm của các sàn hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, CME, NYMEX, LME… hướng mục tiêu giúp khách hàng hạn chế rủi ro về giá cả thị trường, gia tăng lợi nhuận kinh doanh, bảo vệ nguồn vốn…

Quý khách quan tâm xin liên hệ: 028 6288 4100 / [email protected] hoặc nhấn vào đây để biết thêm chi tiết.

Miễn trừ trách nhiệm: Mọi tư vấn chiến lược chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên những dữ liệu phân tích. Sacombank không chịu trách nhiệm trước mọi vấn đề phát sinh.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết