Giá cà phê ngày 26/07/2022: rủi ro giảm thiểu, đầu cơ quay lại tăng mua

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sự tài trợ của chính phủ Trung Quốc nhằm ngăn chặn khủng hoảng bất động sản đã giúp giảm thiểu rủi ro và nhà đầu tư quay lại tăng mua trên hầu hết các thị trường hàng hóa nói chung khi USDX suy yếu trở lại…

Biểu đồ Robusta London T9/2022 phiên ngày 25/07/2022

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 11 USD, lên 1.973 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 12 USD, lên 1.972 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 3,35 cent, lên 210,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 3,50 cent, lên 206,15 cent/lb, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 – 200 đồng, lên dao dộng trong khung  39.300 – 39.800 đồng/kg.

Giá cà phê hai sàn đảo chiều tăng khi tồn kho ICE – New York vẫn đứng ở mức thấp mà không thấy có sự bổ sung từ các nguồn cung truyền thống, trong khi các nhà rang xay tại khu vực Bắc Mỹ phải săn lùng mua hàng thực với mức cộng rất cao so với giá kỳ hạn sau động thái điều chuyển hơn 300.000 bao từ các kho ICE ở châu Âu về Mỹ.

Đồng Reais tăng mạnh 2,30% lên ở mức 1 USD = 5,3720 R$, do tác động tích cực của thị trường hàng hóa sau khi Chính phủ Trung Quốc hỗ trợ cho lĩnh vực bất động sản đã giúp giảm bớt nguy cơ rủi ro. Sự nhẹ nhõm này rất có ý nghĩa với việc điều hành lãi suất cơ bản tại phiên họp chính sách của Fed trong hai ngày, kể từ hôm nay. Sức mạnh của đồng bạc xanh đã điều tiết hơi thở của thị trường vào lúc này.

Báo cáo khảo sát hàng tuần của Nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercados cho thấy Brasil đã thu hoạch được 66% sản lượng vụ mùa mới, vẫn còn thấp so với mức thu hoạch trung bình 5 năm là 73% vào cùng thời điểm. Theo Safras ước tính, tổng sản lượng cà phê Brasil niên vụ 2022/2023 sẽ trong khoảng 61,1 triệu bao, nay đã thu hoạch khoảng 40,31 triệu bao, bao gồm 57% sản lượng vụ cà phê Arabica và 82% sản lượng vụ cà phê Conilon Robusta.  Giao dịch hàng thực tại thị trường nội địa Brasil cũng diễn ra không đáng kể, do nhà nông đang tập trung vào thu hoạch vụ mùa mới khi thời tiết đang ấm áp và khô ráo, thuận lợi cho việc thu hái và phơi sấy.

  Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết