Giá cà phê ngày 05/07/2022: Robusta sụt giảm liên tiếp

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường đang theo dõi kết quả thu hoạch vụ mùa năm nay của Brasil và báo cáo tồn kho tại ICE – New York giảm xuống mức thấp hơn 20 năm…

Biểu đồ Robusta London T9/2022 phiên ngày 04/07/2022

Kết thúc phiên giao dịch một mình đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 7 USD, xuống 1.999 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm 5 USD, còn 2.001 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình. Giá Robusta giảm xuống mức thấp nhất 10 tháng.

Trong khi đó, sàn ICE US – New York nghỉ Lễ Quốc Khánh Mỹ, đóng cửa cả ngày, không giao dịch.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 đồng, xuống dao dộng trong khung  39.400 – 40.000 đồng/kg.

Tỷ giá đồng Reais tiếp tục sụt giảm, xuống ở mức 1 USD = 5,3450 $R. Tiếp tục hỗ trợ người Brasil đẩy mạnh bán Conilon Robusta vụ mới, bất chấp giá cà phê kỳ hạn đang bị áp lực kéo giảm. Mới nhất là ước tính của USDA về dư cung toàn cầu so với nhu cầu trong niên vụ cà phê mới 2022/2023 gần 8 triệu bao.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tư vấn của Safras & Mercados, một thực tế không thể chối cãi là tồn kho của ICE đang giảm xuống mức thấp hơn hai thập kỷ đang hỗ trợ giá cà phê trong ngắn hạn. Ngoài ra tâm lý thất thường trên thị trường tài chính quốc tế, nhất là trước những đợt tăng lãi suất cơ bản sắp tới của các NHTW, trong khi Brasil đang thu hoạch vụ mùa và thời tiết đang là mùa Đông.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết